[Vật lý 9] BT điện tính CĐDĐ

M

mystory

Hình như thiếu [TEX]R_2[/TEX]
Nếu đề cho [TEX]R_2 [/TEX]thì cũng tương đối đơn giản
Vì đoạn dây AB có điện trở = 0 nên nhập 2 đầu AB lại
[TEX]R_a nt (R_1//R_3) nt (R_2//R_4) nt R_5[/TEX]
Sau đó tính [TEX]R_m[/TEX]

[TEX]I = I_a = U/R_m[/TEX]
[TEX]U_1 = U_3 \Rightarrow R_1.I_1 = I_3 . R_3 \Leftrightarrow \frac{R_1}{R_3} = \frac{I_3}{I_1}[/TEX] và [TEX]I_1 + I_3 = I[/TEX]
Tính được [TEX]I_1[/TEX]
Tương tự ta lập tỉ số giữa [TEX]I_2 [/TEX]và [TEX]I_4 [/TEX]theo [TEX]R_2 [/TEX]và [TEX]R_4[/TEX], Tính được [TEX]I_2[/TEX]
[TEX]I_{AB} = I_1 - I_2[/TEX]
Nếu là dương thì dòng từ [TEX]A \to B[/TEX]
Nếu âm thì ngược lại
Thân!
 
Top Bottom