Vật lí Vật lý 9- BT điện học

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta tải 1 dây điện 1 pha có cường độ 300A bằng dây cáp đồng từ trạm phân phối đến phân xưởng. Muốn rằng độ giảm thuế đường dây không quá 1,5V. Khoảng cách từ trạm phân phối diện dến nhà máy là 200m
1. Tính điện trở lớn nhất của dây cáp tải điện thỏa mãn điều kiện trên
2. Tình khối lượng đồng tối thiểu dùng để sản xuất dây cáp này. Cho rằng khối luộng riêng của đồng là 8900kg/m3 . Điện trở suất của đồng =1,7.10^-8 ôm mét
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Người ta tải 1 dây điện 1 pha có cường độ 300A bằng dây cáp đồng từ trạm phân phối đến phân xưởng. Muốn rằng độ giảm thuế đường dây không quá 1,5V. Khoảng cách từ trạm phân phối diện dến nhà máy là 200m
1. Tính điện trở lớn nhất của dây cáp tải điện thỏa mãn điều kiện trên
2. Tình khối lượng đồng tối thiểu dùng để sản xuất dây cáp này. Cho rằng khối luộng riêng của đồng là 8900kg/m3 . Điện trở suất của đồng =1,7.10^-8 ôm mét
1)cái này bạn đặt điều kiện là ra
ta có U< hoặc bằng 1,5V
=> I.R<1,5V
=> 300.R<1,5V
khi đó R<0,005 ôm
R max =0,005
2) dùng công thức [tex]R=\frac{l}{S}.\int[/tex]
thay R =0,005
l=200m rô=1,7.10^-8
=> S
có S => V ( do dây hình trụ => V=S.l)
có V có D => m=V.D tìm đc nha
 
Top Bottom