[Vật lý 9] BT điện học

6

654321sss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 điện trở R1 ghi ( 30 ôm -15A) R2 ghi ( 10 ôm - 5A) R3 ghi (20 ôm - 20A ) trong đó giá trị sau là Cường độ dòng điện cao nhất mà các điện trở có thể chịu được
a, mắc 3 điện trở trên theo yêu câu $R1//(R2 nt R3)$. Xác đỉnh Hiệu điện thế lớn nhất của cụm điện trở này không bị cháy
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Từ các giá trị dòng điện và qua cách mắc mạch. Tìm được I mạch lớn nhất sao cho 3 điện trở ko cháy (Có thể là các đtrở sẽ không sáng bình thường) Sau đó tính U bằng cách lấy I. R. Chúc học tốt
 
K

ky_sy__

Đáp số theo hướng dẫn của mrbap_97:
Tính được điện trở tương đương của đoạn mạch: [TEX]R_{td}=\frac{30}{2}=15[/TEX] (Ôm)
CĐDĐ lớn nhất qua đoạn mạch nối tiếp là 5A. (để R2 không cháy)
CĐDĐ qua điện trở R1 là 15A.
Vậy CĐDĐ qua mạch chính là 20A.
Vậy: Hiệu điện thế lớn nhất để cụm điện trở này không bị cháy là: [TEX]U_{max}=I.R_{td}=15.20=300[/TEX] (V)
 
Top Bottom