[Vật lý 9] Bt điện học

N

nhh_121297

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một cuộn dây đồng có khối lượng 200 kg, trọng lượng riêng d=0,08N/cm3 và có điện trở là R=0.68Ω. Tính chiều dài và tiết diện cuộn dây đồng nói trên. Cho điện trở suất của Đồng là 1.7.10-8 Ωm.
2.Giữa 2 điểm A và B của một mạch điện có HĐT luôn luôn không đổi , người ta mắc 2 điện trở R1=60
C:%5CDOCUME%7E1%5CAdmin%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_image002.gif
, R2 và một Ampe kế( có điện trở không đáng kể)nối tiếp nhau. Ampe kế chỉ 0,4A.
a) Tính HĐT U giữa hai đầu điện trở R1 và công suất điện của nó.
b) Mắc thêm điện trở R3=30 Ω song song với R1 nói trên. Lúc này Ampe kế chỉ 0,5A.
+ Vẽ sơ đồ mạch điện
+ Tính diện trở tương đương R13
+ Tính điện trở R2 và hiệu điện thế U giữa hai đầu đoạn mạch
chú ý: tên tiêu đề [Vật lý 9]+........
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Tui chỉ có thể hướng dẫn rồi bạn tự làm lấy.
Bài 1:
- Dễ dàng tính được thể tích của vật bằng công thức [tex]V=\frac{m}{D}[/tex] (Nhớ đổi ra kg)
- Mà V=Sl (1)
- Lại có: [tex] RS=l \rho[/tex] (2)
Từ hai phương trình trên bạn thế (1) vào (2) rồi giải (Pt này là bậc 2 nhá bạn)
Bài 2: Viết rõ ràng lại đi, tui đọc ko rõ lắm

 
S

spibluvip25797

bài2:b
1343898348881619146_574_574.jpg

R13=20
còn tính Umạch vs R2 là bất khả thi :-SS mình nghĩ zậy
 
Top Bottom