[Vật lý 9] Bt điện cần giúp!

B

bin11444

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 điện trở dùng để dun nước có ghi 220v-480w. người ta dùng dây điện trở trên ở hiệu điện thế 200v. đun 4l nước từ 30độC đến khi sôi .
a) tính cường độ chạy qua điện trở lúc đó
b) sau 25 phút nước đã sôi chưa vì sao , nếu chưa sôi thì tính lượng nước sau 25phút cần đun để sôi ( cho biết Nhiệt dung riêng của nước = 4200J/Kg.k, bỏ qua sự mất mác nhiệt) đó là để của e giải dùm e được không

@Bạn : Chú ý: cách đặt tiêu đề : [Vật lý lớp] + nội dung câu hỏi
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Q

quocanquit

Điện trở của bếp là
605/6
cường đọ dong điện qua bếp lúc đó là 240/121
B)nhiệt lượng bếp tỏa ra là: 595041,3223..
nhiệt lượng cần để đun sôi nước là:Cm(t-t2)=595041,3223
<=> 4200.4.(t-30)=.......
<=>t-30=35,4191
=>t=65,42 độ
vậy nước chưa sôi
lượng nước cần đun sau 25 ph là
Cm(t1-t2)=595.....
<=>4200.m.70=......
=>m=2.02 lít
có mấy chỗ mình chấm chấm thì là cái số dài dài đó,bạn tự điền vào nha;);)
 
Top Bottom