[Vật lý 9]Biến trở

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như sau :

StyleCapture_2014-08-21_16-45-40_365.png
Hiệu điện thế của các bóng đèn lần lượt là 12 V và 24V. Hiệu điện thế của nguồn điện là 36 V. Cho biết hiệu điện thế của biến trở là bao nhiêu?
 
K

kienduc_vatli

áp dụng công thức định luật ôm trong mạch nối tiếp để giải bài này! đơn giản mà bạn ;)
$U=U_1+U_2+.....+U_n$

ta có Đ1 nt Đ2 nt R
=> $U= U_{Đ1} + U_{Đ2} + U_{R} $
=> $36=12+24+U_{R} $
=> $U_{R} =0V$
 
H

hoatraxanh24

Vì mạch mắc nối tiếp nên ta có [TEX]U_1+U_2+U_b=36 \Rightarrow U_b =0V[/TEX], hiệu điện thế giữa biến trở bằng 0, (điều này chứng tỏ 2 đầu biến trở có cùng điện thế).
Mà [TEX]U=IR \Rightarrow R=0[/TEX] Vậy nên điên trở của biến trở bằng 0 (Vì cường độ dòng điện không thể bằng 0 được.). Vị trí con trỏ sẽ dịch chuyển về sát bên trái biến trở.
 
Top Bottom