Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. ( Quang học) :
Một vật sáng AB đặt trước 1 TKPK cho ảnh A1B1 cao 0,8 cm, giữ nguyên vật AB . Thay TKPK bằng TKHT có cùng tiêu cự và cũng đặt vật ở vị trí như của TKPK thu được ảnh thật A2B2 cao 4cm .
Biết khoảng cách giữa hai ảnh là 72cm.
Tìm chiều cao của vật AB , tiêu cự của TK và khoảng cách giữa từ vật sáng AB đến TK.
( ĐS: f = 20, AB = 2cm, OA = 30cm )
2. ( Điện học)
Cho mạch điện sau, có U = 6V, R1 = 3 ôm.
+ K mở, A1 chỉ 1,2 A.
+ K đóng, A2 chỉ 0,5A. Tính R2, R3? Biết Rd, K, Ampe [tex]\approx[/tex] 0 .
Một vật sáng AB đặt trước 1 TKPK cho ảnh A1B1 cao 0,8 cm, giữ nguyên vật AB . Thay TKPK bằng TKHT có cùng tiêu cự và cũng đặt vật ở vị trí như của TKPK thu được ảnh thật A2B2 cao 4cm .
Biết khoảng cách giữa hai ảnh là 72cm.
Tìm chiều cao của vật AB , tiêu cự của TK và khoảng cách giữa từ vật sáng AB đến TK.
( ĐS: f = 20, AB = 2cm, OA = 30cm )
2. ( Điện học)
Cho mạch điện sau, có U = 6V, R1 = 3 ôm.
+ K mở, A1 chỉ 1,2 A.
+ K đóng, A2 chỉ 0,5A. Tính R2, R3? Biết Rd, K, Ampe [tex]\approx[/tex] 0 .