[Vật lý 9] Bao lâu 2 kim đồng hồ vuông góc với nhau?

M

manhlinha5

Last edited by a moderator:
P

perfectday8

Bài này k có gì "pro" cả...

Ký hiệu vp, vg: vận tốc kim phút, kim giờ; (v/p): vòng/phút.
Khi 2 kim vuông góc, kim phút cách kim giờ 1/4 vòng hoặc 3/4 vòng.

$v_p = \cfrac{1}{60} (v/p) \\ \ v_g = \cfrac{1}{12} (v/g) = \cfrac{1}{720} (v/p) \\
x_g = \cfrac{1}{720} t \\ \ x_p = \cfrac{1}{4} + \cfrac{1}{60} t \\
x_p - x_g = \cfrac{3}{4} \iff t = \cfrac{360}{11} (p) = 32' \ 8'' $
 
Top Bottom