[Vật lý 9] Bài tập ?

P

phthanh888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một bếp điện loại (220V - 880W) được sử dụng với HĐT 220V để đun sôi 1,5 lít nước từ nhiệt độ ban đầu 28 độ C.

a/ Tính điện trở của bếp điện.

b/Tính thời gian đun sôi nước, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 (J/kg.K) và bỏ qua mọi hao phí.


2/ Giữa hai điểm A, B có HĐT 12V không đổi, có mắc hai điện trở R1 = 24Ω và R2 = 6Ω nối tiếp nhau. Điện trở của các dây nối không đáng kể.

a/ Tìm điện trở tương đương của đoạn mạch.

b/ Tìm HĐT hai đầu mỗi điện trở.

c/ Điện trở R1 thực ra gồm hai dây dẫn mắc song song nhau. Khi có dòng điện chạy qua thì công suất tiêu thụ của dây thứ nhất lớn gấp 3 lần công suất tiêu thụ của dây thứ hai. Tìm điện trở của mỗi dây.

:D
=========================
 
T

thiensubaoho_9a

1/ Một bếp điện loại (220V - 880W) được sử dụng với HĐT 220V để đun sôi 1,5 lít nước từ nhiệt độ ban đầu 28 độ C.
a/ Tính điện trở của bếp điện.
b/Tính thời gian đun sôi nước, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 (J/kg.K) và bỏ qua mọi hao phí.

Giải
a) R = U^2/ P = 220^2 /880 =55 (ôm)
b) 1,5 lít = 1.5 kg
\Rightarrow Q = mc (t2 - t1) = 1.5 x 4200 x (100 độ - 28 độ )= 453600 J
Q = Pt=880 x t=453600
\Rightarrow t =515, 45 s
thời gian đun sôi nước là 515, 45 s
 
G

goku123123

1,
a,R=$\frac{U^2}{P}$=55 [tex]\large\Omega[/tex]
b,Q= m.c.[tex]\large\Delta[/tex]t=453600 J
\Rightarrow t=Q:p= 515,(45) s
 
T

thiensubaoho_9a

2a) Vì R1 nối tiếp R2
\Rightarrow Rtd =
R1 + R2 = 24Ω+6Ω = 30Ω
b)
Vì R1 nối tiếp R2
\Rightarrow U1 + U2= U =12V
Mà U1/U2 = R1/R2 = 24/6 = 4
\Rightarrow U1 = 9.6 V
U2 = 2.4 V


 
V

vatli99

c)

gọi điện trở dây thứ 1 và dây thứ 2 lần lượt là R3 và R4


P3=3P4 => R3=3R4

R34=$\frac{R3.R4}{R3+R4}$ = $\frac{3R4.R4}{3R4+R4}$ = $\frac{3R4}{4}$ = R1 = 24

=> R4 = 32 Ω
=> R3= 32.3= 96 Ω
 
Top Bottom