[Vật lý 9] Bài tập

S

shein

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khu dân cư sử dụng công suất điện trung bình là 4,95kW với hiệu điện thế 220V. Dây tải điện từ trạm cung cấp tới khu dân cư này có điện trở tổng cộng là 0,4Ω.
a. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu đường dây tại trạm cung cấp điện.
b. Tính tiền điện mà khu này phải trả trong một tháng(30 ngày), biết rằng thời gian dùng điện trong một ngày trung bình là 6 giờ và giá điện là 700 đồng mỗi kWh.
c. Tính điện năng hao phí trên dây tải điện trong một tháng.
(Giải cụ thể ra giúp mình nhé. THANKS)
 
Last edited by a moderator:
H

huong_ntqh

Đổi 4,95kW=4950W

a) Cường độ dòng điện đi qua đường dây tải điện:

I=$\dfrac{\mathscr{P}}{U}$= $\dfrac{4950}{220}$= 22,5 (A)

Hiệu điện thế trên đường dây tải điện:

$U_{d}$= I R= 22,5. 0,4= 9(V)
Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây tại trạm cung cấp điện:

$U_{đ}$= U + $U_{d}$= 220 + 9 = 229 (V).

b) Điện năng tiêu thụ

A=$\mathscr{P}$ .t= 4,95 *6*30= 891(kWh)

Tiền đện: T= 891 *700=623700(đ)

c) điện năng hao phí:

$A_{hp}$= $I^2$ R t= $22,5^2$ *0,4 6*60*30=2187000(W)
Nhớ thanks
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom