[Vật lý 9] Bài tập

H

heongoc_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho R1=3 ôm mắc nối tiếp
R2=6 ôm
a,tính Rtương đương , I
b,mắc thêm R3 =6 ôm
(hiệu điện thế như trên)
tính hiệu điện thế đặt vào 2 đầu R3
câu2 : c=4200J/kg.k
bếp điện ghi 220v-1000w
sử dụng hiệu điện thế 220v đun sôi 2lit
nhiệt độ ban đầu [TEX]25^oC[/TEX]
a,tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi lượng nước trên
b,tính nhiệt lượng bếp tỏa ra khi đó
c,tính thời gian đun sôi lượng nươc trên


cảm ơn trước nha!!!
^_^
 
P

physics123

Bạn ơi, đề câu 1 sai rồi, Có R mà không có U thì sao tính được I bạn
Còn đây là câu 2:
a,Ta có: 2 lit nước tương đương với 2kg nước
Nhiệt độ cần để đun sôi 2 lit nước ở t1=25 độ là:
Q=m*C*(100-t1)=2*4200*(100-25)=630000 (J)
b, Vì nhiệt lượng bếp tỏa ra dùng để cung cấp cho nước nóng lên nên nhiệt lượng của bếp tỏa ra chính là nhiệt lượng để cho nước sôi, bằng 630000 J
c, Cường độ dòng điện chạy qua bếp là:
I= [tex]\frac{P}{U}[/tex] = [tex]\frac{1000}{220}[/tex] = [tex]\frac{50}{11}[/tex] A
Điện trở của bếp là:
R= [tex]\frac{U}{I}[/tex] = [tex]\frac{220}{ \frac{50}{11} }[/tex] =48,4 [tex]\large\Omega[/tex]
Thời gian dòng điện chạy qua bếp là:
t= [tex]\frac{Q}{I^2R}[/tex] = [tex]\frac{630000}{ \frac{50}{11} ^2 48,4 }[/tex] =630s

Bạn xem lại đề câu 1 rồi gửi lại nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom