[Vật lý 9] Bài tập

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ R1:R2:R3 = 1:2:3, I nguồn = 1A, U1=1v I4=0. Tìm r1, r2, r3, r4, r5 biết u1=u2, u3=u4
4b3cf7ed81ae3624a650e652137214b3_37258176.untitled.bmp
 
M

mrbap_97

Do cường độ dòng điện không đi qua [TEX]R_4[/TEX]=> [TEX]R_4=+\infty[/TEX], ta có sơ đồ tương đương:
0687EA63CC1B49CA1D7AED7061DFAD7C.png.720.O.cache

Theo đề ta có:
[TEX]\frac{R_1}1=\frac{R_2}2=\frac{R_3}3[/TEX]
Lại có: [TEX]U_1=U_{25}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow I.R_1=I.\frac{R_2.R_5}{R_2+R_5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow R_1=\frac{R_5}2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow R_5=R_2[/TEX]
Tới đây tự giải nhé!
 
Top Bottom