[Vật lý 9] Bài tập

A

anhvua3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải dùm bài zoi cac pan!
1. Cho đoạn mạch gồm 3 điện trở được mắc như sau (R1// R2) nối tiếp với R3 trong đó
R1= 6ôm, R2=R3= 12 ôm.
a) Vẽ sơ đồ mạch điện và tính Rtđ của mạch điện
b) Tính P qua các điện trở và U đặt vào 2 đầu của R biết U2 đầu đoạn mạch trên không đổi U= 24 V.
c) Tính P trên R1 và P toàn mạch điện.
Giả nhanh nhanh dùm mình nha!
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj :p;)
 
D

diep_2802

Giải dùm bài zoi cac pan!
1. Cho đoạn mạch gồm 3 điện trở được mắc như sau (R1// R2) nối tiếp với R3 trong đó
R1= 6ôm, R2=R3= 12 ôm.
a) Vẽ sơ đồ mạch điện và tính Rtđ của mạch điện
b) Tính P qua các điện trở và U đặt vào 2 đầu của R biết U2 đầu đoạn mạch trên không đổi U= 24 V.
c) Tính P trên R1 và P toàn mạch điện.
Giả nhanh nhanh dùm mình nha!
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj :p;)
bdcf4e8ea41a8593f14148c66cb11063_36355041.rt.png

a.Theo mạch điện ta có [TEX](R_1//R_2)ntR_3[/TEX]=>[TEX]R_td=\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2} + R_3[/TEX]
b) Công suất toàn mạch [TEX]P=\frac{U^2}{R_td}[/TEX]
Do [TEX] R_1//R_2[/TEX]=>[TEX]U_1=U_2=U_m=24V[/TEX]
=>[TEX]P_1=\frac{U^2}{R_1}[/TEX]
=?[TEX]P_2=\frac{U^2}{R_2}[/TEX]
Vì [TEX](R_1//R_2)ntR_3[/TEX]=>[TEX]I_3=I_m[/TEX]
Ta có U=24V
=>[TEX]I_m=\frac{U}{R_td}[/TEX]
Từ đó ta được [TEX]I_m=I_3[/TEX]
Cống suất [TEX]P_3 =I^2.R_3 [/TEX]
c)Công suất của R1 tính ở trên câu b rồi bạn
Ráp số tính toán ;)
 
T

thuyduong8a

Đề bài đâu
Nếu là mấy cái R giống nhau thì áp dụng các bước thầy giảng là ra mà
 
V

vu_van_hoanh

0001
0010
0011
0101
0110
0111
1001
1010
1011
1100
1101
1110
1111
=> 13 kiểu (1 thể hiện mắc song song, 0 thể hiện mắc nối tiếp) :D
 
Top Bottom