N
naruto_evil
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho thấu kính hội tụ L có: f=12cm; OA=18cm; AB=8mm(AB vuông góc với trục chính tại A)
a) Vẽ ảnh A'B' qua L. Xác định tính chất và vị trí A'B'.
b) Đặt thêm gương phẳng G vuông góc với trục chính, có mặt phản xạ quay về phía thấu kính, cách thấu kính một khoảng bằng l. Xác định l để:
_Ảnh cuối cùng trùng với AB
_Ảnh cuối cùng là ảnh thật cách O một đoạn bằng 2f
c) Dịch chuyển gương đến sát vào L, vẽ hình xác định ảnh.
a) Vẽ ảnh A'B' qua L. Xác định tính chất và vị trí A'B'.
b) Đặt thêm gương phẳng G vuông góc với trục chính, có mặt phản xạ quay về phía thấu kính, cách thấu kính một khoảng bằng l. Xác định l để:
_Ảnh cuối cùng trùng với AB
_Ảnh cuối cùng là ảnh thật cách O một đoạn bằng 2f
c) Dịch chuyển gương đến sát vào L, vẽ hình xác định ảnh.
Last edited by a moderator: