V
vuhanhtc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đặt một vật AB vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f=8cm. Biết rằng A nằm trên trục chính và cách thấu kính 12cm:
a) biết vật AB=2cm. Tính A'B' và khoảng cách từ ảnh đến thấu kính
b)Tính khoảng cách giữa ảnh và vật
d)Tìm vị trí đặt vật để thu được ảnh bằng hai lần vật
e)Nếu dịch chuyển vật ra xa thấu kính thì ảnh sẽ thay đổi như thế nào(về vị trí và độ lớn)
Câu a và câu b thì chắc là không cần nhưng các bạn làm giúp mình câu d và câu e nha . Cảm ơn nhiều...
a) biết vật AB=2cm. Tính A'B' và khoảng cách từ ảnh đến thấu kính
b)Tính khoảng cách giữa ảnh và vật
d)Tìm vị trí đặt vật để thu được ảnh bằng hai lần vật
e)Nếu dịch chuyển vật ra xa thấu kính thì ảnh sẽ thay đổi như thế nào(về vị trí và độ lớn)
Câu a và câu b thì chắc là không cần nhưng các bạn làm giúp mình câu d và câu e nha . Cảm ơn nhiều...