[Vật lý 9]Bài tập về phương trình cân bằng nhiệt

V

viettiep93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong 1 bình cách nhiệt chứa một lượng nước m1 ở nhiệt độ t1=40'C người ta thả vào đó một lượng nước m2 ở nhiệt độ 0'C.Khi cân bằng ta thu được 2kg nước ở nhiệt độ t=10'C.Tính khối lượng m1, m2.:confused:
Bài 2: Thả một thỏi đồng nặng 0,5kg ở nhiệt độ 70'C vào 0,3kg nước ở nhiệt độ 20'C.Xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt cho biết nhiệt dung riêng của đồng, C đồng=400J/kg.K,nước=4200J/kg.Bỏ wa nhiệt độ ở môi trường.:confused:
 
V

vocongtruong

Bài 1: ta có: m1+m2=2 kg (1) và m1*4200*30=m2*4200*10 => 3*m1=m2 => 3*m1-m2 = 0 (2)
từ (1) (2) giải hệ pt có: m1=0,5 kg và m2=1,5 kg
Bài 2: Có: 0,5*400*(70-t) = 0,3*4200*(t-20) => t gần 26,849315 'C
 
Top Bottom