[vật lý 9]Bài tập về định luật ôm

C

class_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà giải giúp e bài này vs ạk.
1) Cho hai điện trở R1 và R2 biết R1= R2+9 .Đặt vào hai đầu mỗi điện trở cùng hiệu điện thế U thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở là I2= 3 I1. Tính mỗi điện trở nói trên
 
T

thanhnhan1996

giải hệ phương trình
I2= 3 I1
=>U/R2 = 3U/R1
=>1/R2 = 3/R1
=>R1 = 3R2 (1)
thay R1=R2 + 9 vào (1)Tự giải nhé
 
C

class_9x

e đang không biết làm như thế nào. Cảm ơn c nhìu nha :D:-*@};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom