Vật lí [ vật lý 9 ] Bài tập về định luật Jun Len-xơ

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
96
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng bếp điện để đun nước. nếu nối bếp với U1=120V thì thời gian sôi là 10 phút. Nếu nối bếp với U2=80V thì thời gian sôi là 20 phút. Hỏi nếu nối với U3=60V thì nước sôi bao nhiêu phút???Cho nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun nước. giúp mình nha:)))
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
22
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
R điện trở của bếp
N hệ số tỉ lệ giữa nhiệt lượng hao phí và thời gian: Qhp = N.t
Q Nhiệt lượng cần làm sôi nước
Ta có:
t1.U1^2/R = Q + N.t1 (*)
t2.U2^2/R = Q + N.t2 (**)
t3.U3^2/R = Q + N.t3 (***)

(**) - (*) <=> t2.U2^2 - t1.U1^2 = N.R (t2-t1) => N.R = [t2.U2^2 - t1.U1^2]/ (t2-t1)
(***)-(**) <=> t3.U3^2 - t2.U2^2 = N.R (t3-t2)
=> t3 = [t2.U2^2 - NR.t2]/(U3^2-N.R)
song bạn bấm máy tính ra kết quả nhé
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
96
Bắc Ninh
thcs đại phúc
R điện trở của bếp
N hệ số tỉ lệ giữa nhiệt lượng hao phí và thời gian: Qhp = N.t
Q Nhiệt lượng cần làm sôi nước
Ta có:
t1.U1^2/R = Q + N.t1 (*)
t2.U2^2/R = Q + N.t2 (**)
t3.U3^2/R = Q + N.t3 (***)

(**) - (*) <=> t2.U2^2 - t1.U1^2 = N.R (t2-t1) => N.R = [t2.U2^2 - t1.U1^2]/ (t2-t1)
(***)-(**) <=> t3.U3^2 - t2.U2^2 = N.R (t3-t2)
=> t3 = [t2.U2^2 - NR.t2]/(U3^2-N.R)
song bạn bấm máy tính ra kết quả nhé
Suýt hiểu, bạn giải thích rõ hơn đc ko ạ??
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dùng bếp điện để đun nước. nếu nối bếp với U1=120V thì thời gian sôi là 10 phút. Nếu nối bếp với U2=80V thì thời gian sôi là 20 phút. Hỏi nếu nối với U3=60V thì nước sôi bao nhiêu phút???Cho nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun nước. giúp mình nha:)))
Ta có:
Qtp1 = Qi + Qhp ( k là hệ số tỉ lệ và k*T = Qhp)
[tex]U1^{2}[/tex] /R *T1 = Qi + k*T1
Qtp2 = Qi + k*T2
[tex]U2^{2}[/tex]/R*T2 = Qi + k*T2
=> [tex]U1^{2}[/tex] /R *T1 - K*T1 = [tex]U2^{2}[/tex]/R*T2 - k*T2
=> k =...
=> Qi =...
Theo đề:
[tex]U3^{2}[/tex]/R*T3 = Qi + k*T3
Thế số và các k, Qi vào => T3 =...
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom