Vật lý 9: Bài tập về công và công suất

A

aquarius142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai biết làm thì giải hộ tôi nha:
Một dụng cụ điện vận hành trong thời gian t=1h dưới hiệu điện thế U=220V. Khi đó CĐDĐ qua nó là 0.5A. Hiệu suất của dụng cụ đó H=90%. Hãy tính:
a, Công của dòng điện sản sinh ra trong thời gian trên.
b, Công có ích do dụng cụ sản sinh ra.
c, Năng lượng hao phíTên tiêu đề: [Vật lý 9]+........
 
M

mrbap_97

a) Công của dong điện được tính là A=UIt thế vào rồi làm (t đơn vị là h nên nếu không đổi thì A mang đơn vị Wh)
b) Công có ích chính là hiệu suất, nó chiếm 90% công toàn phần ở trên.
c) Muốn tính công hao phý thì lấy công toàn phần trừ đi công có ích hoặc công hao phý chiếm 10% công toàn phần.
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom