[Vật lý 9]BÀi tập về công suất điện

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên một bóng đèn dây tóc có ghi 220V - 100W
a)tính điện năng sử dụng trong 30 ngày khi thắp sáng bình thường bóng đèn này mỗi ngày 4 giờ
b) mắc nối tiếp hai bóng đèn trên đây vào hiệu điện thế tính công suất của đoạn mạch nối tiếp này và tính công suất của mỗi bóng đèn khi đó
c) mắc nối tiếp bóng đèn trên đây với một bóng đèn dây tóc khác có ghi 220V-75W vào hiệu điện thế 220V . hỏi các bóng đèn này có thể bi hỏng không nếu không hãy tính công suất của đoạn mạch nay và công suất của mỗi đèn
 
M

mrbap_97

a)Điện năng sử dụng khi thắp sáng bóng đèn trong thời gian t:
A=P.t=100.30.4=12000(Wh)
b) Tính điện trở của 2 bóng đèn
Tính CĐDĐ qua 2 đèn bằng cách lấy U chia cho R tương đương
Công suất của 2 đèn bằng [TEX]I^2.R[/TEX]
c) Tính R của đèn 3, Tính CĐDĐ định mức của mỗi đèn rồi so với CĐDĐ của mạch
 
M

manhkhoa997

Bạn nào có lòng tốt thì giúp mình với bài tập điền từ này nhé, mình xin cảm ơn.

Câu 1: Tỉ lệ U/I đặc trưng cho .................................................. ........ dây dẫn.
Câu 2:Trong đoạn mạch song song thì:
a) Nhiệt lượng toả ra trên mỗi điện trở tỉ lệ ....................... với ................... .
Hệ thức: .................................................. .................................................. ....... .
b) Công suất toả nhiệt trên mỗi điện trở tỉ lệ ..................... với.................... .
Hệ thức: .................................................. .................................................. ....... .


Nhớ là biết chắc chắn mới chỉ đấy.
 
T

tuan9xpro1297

a)Điện năng sử dụng khi thắp sáng bóng đèn trong thời gian t:
A=P.t=100.30.4=12000(Wh)
b) Tính điện trở của 2 bóng đèn
Tính CĐDĐ qua 2 đèn bằng cách lấy U chia cho R tương đương
Công suất của 2 đèn bằng I^2.R
c) Tính R của đèn 3, Tính CĐDĐ định mức của mỗi đèn rồi so với CĐDĐ của mạch
 
M

mrsimple198

Một bếp điện lọai 220V-1000W đk sử dụng vs HĐT 220V để đun sôi 2lít nước ở nđộ ban đầu 25 độ C. Hiệu suất của quá trình đun nước là 85%
a,tính thời jan đun sôi nước, biết nhiệt dung riêng của nc là 4200J/kg.k
b,mỗi ngày đun 4 lít nước bằng bếp trên trog 30 ngày thì fải trả bao nhiêu tiền cho việc đun này? biết giá tiền là 700 đồng/kWh
 
Top Bottom