[vật lý 9]bài tập vật lý khó!!!!!

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled.png

Cho mạch điện như hình trên. Đặt vào hai đầu AB hiệu điện thế U=12V. Các điện trở có gtrị R1=3ohm; R2=2ohm; khóa K và dây có điện trở k đáng kể.
a. Biết rằng cường độ dòng điện đi wa R2 khi ngắt gấp2 lan khóa K khi đóng. Tìm gtrị R3?
b. R3 là một dây dẫn đồng tính, tiết diện S=0,5mm2, độ dài l=2,4m . Tính điện trở suất of chất làm điện trở đó???
:):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Khi K ngắt [TEX]R_3 [/TEX]bị nối tắt mạch gồm [TEX]R_1 nt R_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX] I_1=I_2=I=\frac{U}{R_{12}}=\frac{12}{5}=2,4A[/TEX]
Khi K đóng mạch gồm [TEX]R_1 nt (R_2 // R_3 )[/TEX]
theo đề ta có :
\Rightarrow[TEX] I'_2= \frac{1}{2} I_2= 1,2A[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_2 =U_3= I'_2 *R_2= 1,2*2= 2,4V[/TEX]
\Rightarrow[TEX]U_1= U-U_2 =12- 2,4 = 9,6 V[/TEX]
\Rightarrow[TEX] I'_1 =\frac{U_1}{R_1}=\frac{9,6}{3}=3,2 A[/TEX]
\Rightarrow [TEX] I_3= I'_1 - I'_2 =3,2 - 1,2 =2 A[/TEX]
\Rightarrow[TEX] R_3 =\frac{U_3}{I_3}=\frac{2,4}{2}= 1,2\large\Omega [/TEX]
b. Áp dụng công thức [TEX]\rho=\frac{RS}{l}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom