[Vật lý 9] Bài tập tính công suất khó

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bàn là được mắc vào mạng điện có hiệu điện thế 220V không đổi tiêu thụ công suất P = 1100W
a. Tính điện trở của bàn ủi và dòng điện chạy qua nó?
b. Nếu thay bàn là bằng hai bóng đèn tròn mắc nối tiếp. Bóng đèn thứ nhất có điện trở $R_1$ = 120 ôm thì công suất tiêu thụ của đèn hai là $P_2$ = 220 W. Tính điện trở của bóng đèn thứ hai? Biết rằng bóng đèn này có cường độ định mức là 2A. Tính công suất tiêu thụ của mạch điện.
c. Nếu mắc hai bóng đèn trên song song với nhau thì công suất tiêu thụ của mạch là bao nhiêu? So sánh kết quả với trường hợp mắc nối tiếp.
 
D

dien0709

Một bàn là được mắc vào mạng điện có hiệu điện thế 220V không đổi tiêu thụ công suất P = 1100W
a. Tính điện trở của bàn ủi và dòng điện chạy qua nó?
b. Nếu thay bàn là bằng hai bóng đèn tròn mắc nối tiếp. Bóng đèn thứ nhất có điện trở $R_1$ = 120 ôm thì công suất tiêu thụ của đèn hai là $P_2$ = 220 W. Tính điện trở của bóng đèn thứ hai? Biết rằng bóng đèn này có cường độ định mức là 2A. Tính công suất tiêu thụ của mạch điện.
c. Nếu mắc hai bóng đèn trên song song với nhau thì công suất tiêu thụ của mạch là bao nhiêu? So sánh kết quả với trường hợp mắc nối tiếp.
a)Câu này đơn giản,bạn chỉ cần sử dụng công thức liên hệ giữa P,U,I,R sẽ giải được

b) Bài toán yêu cầu phải giải hệ pt[TEX]\left{\begin{120.I+R_2.I=220}\\{P_2=R_2.I^2=220}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{R_2.I=\frac{220}{I}}\\{120.I+\frac{220}{I}-220=0}[/TEX]==> vô nghiệm,có thể bạn nhầm số liệu ,hoặc nếu đảo ngược cách mắc ở câu b) và câu c) thì bài toán củng lý thú,bạn thử làm vậy đi
 
Top Bottom