Vật lý 9 bài tập thấu kính di chuyển

C

congratulation11

Do di chuyển thấu kính 30cm, ta được ảnh thật----> di chuyển ở đây là di chuyển vật ra xa thấu kính hội tụ (Thấu kính phân kì không tạo ảnh thật được).

Bài này không cho khoảng cách từ màn đến thấu kính, lại không có vị trí ban đầu của vật so với thấu kính.

Vậy ta gọi chúng lần lượt là L,  dL, \ \ d.

Như thế, tiêu cự f của thấu kính thoả mãn:

1f=1d+30+1L\frac{1}{f}=\frac{1}{d+30}+\frac{1}{L}

Chỉ giải được đến đây thôi, bởi bài này cho quá ít dữ kiện!
 
Top Bottom