[Vật lý 9] Bài tập nhiệt điện

B

bol2478777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi mắc một bếp điện vào HĐT U1=120V thì nước trong ấm sẽ sôi sau thời gian t1=10′.Nếu mắc bếp vào HĐT U2=100v thì thời giân cần thiết để đun sôi lượng nước là t2=15'.Tính thời gian cần thiết để đun sôi ấm nước trên khi mắc bếp điện vào HĐT U3=90V.Biết lượng nước trong ấm và nhiệt độ ban đầu của nước trong các trường hợp là như nhau,nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh tỉ lệ với thời gian đun nước
 
H

hv4mevn

Xét U=120v
Nhiệt lượng mà bếp tỏa ra là Q_=\frac{U^2}{R}.t
Phương trình cân bằng
A=Q
[TEX]\frac{U_1^2}{R}*t=Q+k*t[/TEX]
(Q là nhiệt lượng cần để đun sôi nước,k là hệ số tỉ lệ)
Xét U_2=100V
Phương trình cân bằng
A=Q
[TEX]\frac{U_2^2}{R}*t=Q+k*t[/TEX]
Xét U_3=90V
[TEX]\frac{U_3^2}{R}*t=Q+k*t[/TEX]
Giải hệ phương trình 3 ẩn ta đc t3
 
Top Bottom