[Vật lý 9] Bài tập mạch điện có khoá

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ
picture.php

Biết R1= R2 = R3 = R4 = 3 ôm
U(AB)= 15 V
a: Tính U(NB) trong trường hợp K mở
b: Tính I(AB) trong trường hợp K đóng
c: Nếu nối hai đầu N, B bằng một vôn kế thì vôn kế sẽ cho giá trị bao nhiêu? Nối hai đầu N, B bằng một ampe kế, tính số chỉ của ampe kế
:) Các bạn giải chi tiết giúp mình với ạ ( Nhất là câu c í ạ, tại vì mình chưa làm được câu c)
Cảm ơn các bạn
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Cho mạch điện như hình vẽ
http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=12868&pictureid=104559
Biết R1= R2 = R3 = R4 = 3 ôm
U(AB)= 15 V

c: Nếu nối hai đầu N, B bằng một vôn kế thì vôn kế sẽ cho giá trị bao nhiêu? Nối hai đầu N, B bằng một ampe kế, tính số chỉ của ampe kế
:) Các bạn giải chi tiết giúp mình với ạ ( Nhất là câu c í ạ, tại vì mình chưa làm được câu c)
Cảm ơn các bạn

Nếu mắc vào NB von kế thì mạch sẽ là: [ R1 // (R2 nt R3) ] nt R4. Em giải bình thường, tính ra U3, U4.

Số chỉ von kế chính là UNB.

[TEX]U_{NB} = U_{NM} + U{MB}[/TEX]

Hay:

[TEX]U_{NB} = U_3 + U_4[/TEX]

Nếu mắc ampe kế vào NB thì mạch là:

R2 // [ R1 nt (R3 // R4) ]

Giải bình thường tính cho anh I2 và I3.

Số chỉ Ampe kế chính là IA = I2 + I3.
 
A

ankhanh192

Cho mạch điện như hình vẽ
http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=12868&pictureid=104559
Biết R1= R2 = R3 = R4 = 3 ôm
U(AB)= 15 V
a: Tính U(NB) trong trường hợp K mở
b: Tính I(AB) trong trường hợp K đóng
c: Nếu nối hai đầu N, B bằng một vôn kế thì vôn kế sẽ cho giá trị bao nhiêu? Nối hai đầu N, B bằng một ampe kế, tính số chỉ của ampe kế
:) Các bạn giải chi tiết giúp mình với ạ ( Nhất là câu c í ạ, tại vì mình chưa làm được câu c)
Cảm ơn các bạn

làm sao để xem liên kết vậy, bấm vào nó chẳng ra j cả
 
Top Bottom