[vật lý 9] Bài tập điện

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

?: Cho mạch điện như hình vẽ: U = 6V; Rđ = 2,5Ω; Uđ = 4,5V; MN là điện trở đồng chất, tiết diện đều. Bỏ qua điện trở của dây nối và am-pe kế.
a. Khi đèn sáng bình thường thì am-pe kế chỉ 2A. Tính tỉ số .
b. Di chuyển con chạy C đến vị trí nào để NC = 4MC. Khi đó số chỉ của am-pe kế là bao nhiêu ? Độ sáng của đèn thay đổi thế nào ?

10376091_1746103418948075_5468150569188719206_n.jpg


Chỉ mình câu (b) đi , câu (a) mình làm được rồi! :(
 
N

nguyenkm12

từ câu a ta đã tính được $ R_{MC} + R_{CN}=? $
kết hợp với điều kiện cho ở câu b ta có $ 4R_{MC}=R_{CN} $
từ 2 dữ kiện trên lập được hệ tìm được điện trở 2 đoạn MC, NC từ đây giải tiếp như bình thường thui
 
Top Bottom