[Vật lý 9] Bài tập điện

I

i_love_cat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch như hình vẽ:
picture.php


-Nếu mắc A,B vào hđt [TEX]U_{AB}[/TEX] = 15V và mở [TEX]K_1[/TEX], đóng [TEX]K_2[/TEX] thì hđt giữa CD là [TEX]U_{CD}[/TEX] = 5V

--Nếu mắc C,D vào hđt [TEX]U_{CD}[/TEX] = 15V và đóng [TEX]K_1[/TEX], mở [TEX]K_2[/TEX] thì hđt [TEX]U_{AB}[/TEX] = 10V

_So sánh giá trị có điện trở [TEX]R_1, R_2, R_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

troly

Khi mắc A,B vào hiệu điện thế [TEX]U_AB[/TEX]:
[TEX]R_2[/TEX] nt [TEX]R_3[/TEX]\Rightarrow[TEX]I_2[/TEX]=[TEX]I_3[/TEX]và[TEX]U_2[/TEX]+[TEX]U_3[/TEX]=[TEX]U_AB[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R_2[/TEX]/[TEX]R_3[/TEX]=[TEX]U_2[/TEX]/[TEX]U_3[/TEX]=10/5=2
Khi mắc C,D vào hiệu diện thế [TEX]U_CD[/TEX]:
Tương tự \Rightarrow[TEX]R_1[/TEX]/[TEX]R_2[/TEX]=[TEX]U_1[/TEX]/[TEX]U_2[/TEX]=10/5=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom