[Vật lý 9] Bài tập điện

D

dekid09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

)cho R1 mac noi tiep voi R3, R1R3mac noi tiep voi R2R4,R2mac noi tiep voi R4, cong tac K nam giua R1 va R3,nam giua R2va R4. Cho mach dien R1=R4=80,R2=R3=120,U toan mach =240,Tinh chi so cua ampeke khi
a) K1,K2 deu ngat
b)K1,K2 deu dong
c)K1 dong, K2 ngat
d) K1 ngat ,k2 dong.
XIN CAM ON KHI BAN GIAI CHO TOOOOOOOOI:):
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

Hình vẽ như thế này phải hok nhỉ
HINHVEBAIDIEN.bmp
 
L

l94

Mã:
cho R1 mac noi tiep voi R3, R1R3mac noi tiep voi R2R4,R2mac noi tiep voi R4, cong tac K nam giua R1 va R3,nam giua R2va R4. Cho mach dien R1=R4=80,R2=R3=120,U toan mach =240,Tinh chi so cua ampeke khi 
a) K1,K2 deu ngat
b)K1,K2 deu dong
c)K1 dong, K2 ngat
d) K1 ngat ,k2 dong.
XIN CAM ON KHI BAN GIAI CHO TOOOOOOOOI:)
cái đề đơn giản mà e cứ ghi cho phức tạp với lại e ko nói rõ công tắc k nào là k1 k2 vậy cứ quy cho k nào đứng trước là k1 nhang
theo đề ta có 4 R // nhau
a/ k1 và k2 đề mắc => mạch hở[TEX]=> I=0 (A)[/TEX]
b/K1 và k2 đều đóng thì [TEX]Rtd=R1+R2+R3+R4=80+80+120+120=400 (Ohm)[/TEX]
[TEX]=> I=U/R=240/400=0.6(A)[/TEX]
c/ khi K1 đóng K2 ngắt
như vậy mạch vẫn bị hở và dòng điện vẫn ko chạy qua và I=0 (A)
d/K1 ngắt K2 đóng mạch vẫn hở thì I vẫn =0 (A)
nói chung bài này hình như nhằm đề vì nếu đề thế này thì ko có gì phải nói đền
 
Z

zuihetsuc114

bài này nhầm đề rồi ^^! chứ đề kiểu này thì wá dễ :
4 điện trở mắc song song theo thứ tự R1 nt R2 nt R3 nt R4, 1 công tắc mắc vào 2 đầu điện trở R1và R3 ( mắc song song với R1 và R3 ) 1 công tắc mắc vào 2 đầu điện trở R2 và R4 ( mắc song song với R2 và R4) R1=R4=80,R2=R3=120,U toan mach =240,Tinh chi so cua ampeke khi
a) K1,K2 deu ngat
b)K1,K2 deu dong
c)K1 dong, K2 ngat
d) K1 ngat ,k2 dong.
bài này cần vẽ lại mạch mới giải được. Đề thế này mới đúng ^^!
 
L

l94

bài này nhầm đề rồi ^^! chứ đề kiểu này thì wá dễ :
4 điện trở mắc song song theo thứ tự R1 nt R2 nt R3 nt R4, 1 công tắc mắc vào 2 đầu điện trở R1và R3 ( mắc song song với R1 và R3 ) 1 công tắc mắc vào 2 đầu điện trở R2 và R4 ( mắc song song với R2 và R4) R1=R4=80,R2=R3=120,U toan mach =240,Tinh chi so cua ampeke khi
a) K1,K2 deu ngat
b)K1,K2 deu dong
c)K1 dong, K2 ngat
d) K1 ngat ,k2 dong.
bài này cần vẽ lại mạch mới giải được. Đề thế này mới đúng ^^!
ờ có vẻ đề này nhìn có lý hơn
a/ K1 và K2 đều ngắt
ta có mạch là 4 R đều nt với nhau
vậy [TEX]Rtd=80+80+120+120=400 (Ohm)[/TEX]
[TEX]I=U/R=240/400=0.6 (A)[/TEX]


b/ K1 và K2 đều đóng
ta vẽ được mạch tương đương gồm
[TEX](R2ntR3)//R1//R4[/TEX]
khi đó [TEX]Rtd=240/7 (Ohm)[/TEX]
khi đó [TEX]I = U/R=240/(270/7)= 7(A)[/TEX]

c/ khi K1 đóng K2 ngắt
thì ta có mạch chỉ còn có R4
vậy [TEX]I=U/R=240/80=3(A)[/TEX]

d/K1 ngắt K2 đóng
thì mạch chỉ còn R1
[TEX]I=U/R=240/80=3 (A)[/TEX]
 
Top Bottom