[Vật lý 9] Bài tập điện

D

dekid09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho mach dien nhu sau:R1 mac noi tiep voi R2,R1va R2 mac song song voi R3,mac song song voi R4,R3mac sog song voi R4,R1R2R3R4 mac noi tiep voi R5.Cho R1=20,R2=R3=40,R4=R5=30,Ampeke chi 1A. Ting cuong do dong dien qua moi dien tro ,hieu dien thehai dau moi dien tro.

~~~> Chú ý tiêu đề topic, cần có cụm [ Vật lý 9] ở đầu tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
T

trang_tieu_thu

cho mình hỏi ampeke ở đâu vậy mắc ở mạch chính hay mạc nhánh ............. nếu mắc ở mạch chính thì làm như sau :
mạch điên đc mắc như sau
untitled.bmp

vì R5 mác ở mạch chính nên I5 =Ia =1A
hiệu điện thế giữ hâi đầu điện trở R5 là U5 =I5 .R 5 =1.30=30ohm
Điện trở trương đương của đoạn mạch CD là [TEX]\frac{1}{Rtd}=\frac{1}{R1+R2 }+\frac{1}{R3}+\frac{1}{R4} \Rightarrow Rtd=\frac{40}{3}[/TEX]
Hiệu điện thế giữa hai đâu đoạn mạch CD là [TEX]UCD = Rtd .Ia = \frac{40}{3}.1= \frac{40}{3}[/TEX]
[TEX]U3 = U4 =UCD =\frac{40}{3}[/TEX]
Cường độ dòng điện qua điện trở R3 là
[TEX]I3 = \frac{U3}{R3}=\frac{1}{3}[/TEX]
Cường độ dòng điệ qua điện trở R4 là
[TEX]I4 = \frac{U4}{R4}=\frac{4}{9}[/TEX]
cường độ dòng diện qua R1, 2 là
[TEX]I1 =I2 = \frac{UCD}{R1+R2}=\frac{2}{9}[/TEX]
Hiệu điện thế giữa hai đầu R1 là
[TEX]U1 = R1 . I1 = 20 .\frac{2}{9} =\frac{40}{9}[/TEX]
Hiệu điện thế giữa hai đầu R2 là
U2 = UCD - U1 = \frac{80}{9}
ủa sao ra lẻ vậy nhỉ ............................ mình làm sai hả ???????????? ac ac có j góp ý nha
 
Top Bottom