[Vật lý 9] Bài tập điện trở khó

S

suju_4everlove_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 4 điện trở có điện trở =nhau và =r Ôm. hỏi có bao nhiêu cách mác cùng lúc 4 điện trở đó thành 1 mạch điện . phhaan tích mạch điện (các bạn chỉ cần phân tích thôi ko cần vẽ hình )
BÀI NÀY KHÓ QUÁ
mình vẽ được 11 mạch rồi ko biết còn ko nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

có 4 điện trở có điện trở =nhau và =r Ôm. hỏi có bao nhiêu cách mác cùng lúc 4 điện trở đó thành 1 mạch điện . phhaan tích mạch điện (các bạn chỉ cần phân tích thôi ko cần vẽ hình )
BÀI NÀY KHÓ QUÁ

Theo mình thì có 6 cách mắc các điện trở trên thành mạch:
1/ [TEX]R_1 nt R_2 nt R_3 nt R_4[/TEX]
2/[TEX]R_1 nt R_2 nt (R_3//R_4)[/TEX]
3/[TEX]R_1nt[(R_3ntR_2)//R_4][/TEX]
4/[TEX](R_1//R_2)nt(R_3//R_4)[/TEX]
5/[TEX](R_1ntR_2)//(R_3ntR_4)[/TEX]
6/[TEX]R_1//R_2//R_3//R_4[/TEX]
 
J

jeratul

Theo mình thì có 6 cách mắc các điện trở trên thành mạch:
1/ [TEX]R_1 nt R_2 nt R_3 nt R_4[/TEX]
2/[TEX]R_1 nt R_2 nt (R_3//R_4)[/TEX]
3/[TEX]R_1nt[(R_3ntR_2)//R_4][/TEX]
4/[TEX](R_1//R_2)nt(R_3//R_4)[/TEX]
5/[TEX](R_1ntR_2)//(R_3ntR_4)[/TEX]
6/[TEX]R_1//R_2//R_3//R_4[/TEX]

vì các điện trở giống hệt nhau nên để tránh nhầm lẫn, bạn nên kí hiệu tất cả điện trở bằng chữ R thôi

bạn còn thếu các trường hợp sau :

[TEX] (R nt R nt R)// R [/TEX]
[TEX] (R // R // R) nt R [/TEX]
[TEX] (R nt R )//R//R [/TEX]
[TEX] [(R // R ) nt R]// R [/TEX]


kết quả có 10 trường hợp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom