[Vật lý 9] Bài tập điện khó

A

anhvua3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài như sau:

Một dây dẫn đồng nhất có chiều dài L tiết điện S có điện trở là 6 ôm được gấp đôi thành một dây mới có chiều dài bằng 1/2 chiều dài cũ. TÍnh điện trở của dây gập nay.
giải nhanh nhanh cho minh nha!
thanhk trc nha!:p
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

*******Chiều dài giảm 2 lần thì điện trở giảm 2 lần là bằng 3 ôm.*****
 
C

conan193

đề bài như sau:

Một dây dẫn đồng nhất có chiều dài L tiết điện S có điện trở là 6 ôm được gấp đôi thành một dây mới có chiều dài bằng 1/2 chiều dài cũ. TÍnh điện trở của dây gập nay.
giải nhanh nhanh cho minh nha!
thanhk trc nha!:p


Điện trở ban đầu là:

[TEX]R_1=\frac{p.l}{s}[/TEX]

Khi gập đôi dây :

[TEX]R_2=\frac{p.\frac{l}{2}}{s.2}=\frac{p.l}{s.4}[/TEX]

ta có:

[TEX]\frac{R_1}{R_2}=\frac{\frac{p.l}{s}}{\frac{p.l}{s.4}}=4[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]R_2=\frac{R_1}{4}=\frac{6}{4}=1,5(\Omega)[/TEX]
 
Top Bottom