Vật lí [Vật lý 9] Bài tập điện học

Trần Kính

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
11
1
6
22
Quảng Nam

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ở trên kìa bạn mình thêm vô r
bạn biến đổi mạch
a) khi đó mạch chỉ còn R1
=> Ia2=Im
Ia1 ko có cường độ qua
b) mạch chỉ còn R3ntR4
=>Ia1=Im
Ia2 ko có dòng điện chạy qua
c)cái này thì ko có điện trở (do chập hết đầu mạch vs nhau rồi)
=> 2 Ia =0 hay sao á cái này trc hk h quên mất r hì hì
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Hình ở dưới:
Cho: R1=10 ôm
R2=38 ôm , R3=12 ôm, R4=20 ôm
Uab= 25V
a) K1 ngắt,K2 đóng
Ia1= ? Ia2= ?
b)K1 đóng,K2 ngắt
Ia1= ? Ia2=?
c)K1,K2 đều đóng
Ia1= ? Ia2= ?
Sao cả hai ampe kế đều là [tex]A_{2}[/tex] vậy bạn? Mk kí hiệu cái bên trên là [tex]A_{1}[/tex] và bên dưới là [tex]A_{2}[/tex] nhé!
*Hướng dẫn làm.
a, [tex]K_{1}[/tex] ngắt, [tex]K_{2}[/tex] đóng.
Khi đó cái đoạn [tex]R_{2}ntR_{3}ntR_{4}[/tex] bị nối tắt và không có dòng điện chạy qua ampe kế [tex]A_{1}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Mạch chỉ còn lại $R_{1}$.
[tex]\Rightarrow I_{A_{2}}=I_{m}=\frac{U_{AB}}{R_{1}}=...[/tex]
b, [tex]K_{2}[/tex] ngắt, [tex]K_{1}[/tex] đóng.
Khi đó đoạn [tex]R_{1}ntR_{2}[/tex] bị nối tắt và không có dòng điện chạy qua ampe kế [tex]A_{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Mạch chỉ còn lại $R_{3}ntR_{4}$.
[tex]\Rightarrow I_{A_{1}}=I_{m}=\frac{U_{AB}}{R_{3}+R_{4}}=...[/tex]
c, [tex]K_{1}, K_{2}[/tex] đều đóng.
Mạch điện chuyển thành: [tex]R_{1}//R_{2}//(R_{3}ntR_{4})[/tex]
Lúc này:
[tex]\left\{\begin{matrix} I_{A_{1}}=I_{2}+I_{3,4}=...\\ I_{A_{2}}=I_{1}+I_{2}=... \end{matrix}\right.[/tex]
p/s: Những bài có nhiều ampe kế bạn nên học lại phần vai trò của ampe kế trong mạch và bạn nên học thêm cái vai trò của khóa K, quy tắc chập điểm nha. Sẽ rất hữu ích cho làm bài tập biến đổi mạch. =)
c)cái này thì ko có điện trở (do chập hết đầu mạch vs nhau rồi)
=> 2 Ia =0 hay sao á cái này trc hk h quên mất r hì hì
Chập làm sao được hết với nhau cậu nhỉ? Thế bài cho [tex]R_{2}[/tex] để làm gì!!?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Chập làm sao được hết với nhau cậu nhỉ? Thế bài cho
png.latex
để làm gì!!?
mik quên ko vẽ lại nhìn sơ qua nên sai
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bạn giải kĩ giúp mình đc ko ạ
Đến đây đơn giản r bạn ạ.
[tex]I_{1}=\frac{U_{AB}}{R_{1}}=...[/tex]
[tex]I_{2}=\frac{U_{AB}}{R_{2}}=...[/tex]
[tex]I_{34}=\frac{U_{AB}}{R_{3}+R_{4}}=...[/tex]
+ Khi đó ampe kế [tex]A_{1}; A_{2}[/tex] lần lượt chỉ là:
[tex]\left\{\begin{matrix} I_{A_{1}}=I_{2}+I_{3,4}=...\\ I_{A_{2}}=I_{1}+I_{2}=... \end{matrix}\right.[/tex]
Tự thay số vào nx là ok. :D
 
Top Bottom