N
ngqtiencool
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3 quả cầu đồng chất. Quả 1 nặng m1 = 200g, quả 2 nặng m2 = 300g, quả nặng m3 = 500g tất cả quả cầu ở cùng nhiệt độ T
Thả quả 1 vào nhiệt lượng kế chứa nước ở nhiệt độ t thấy nhiệt độ của nước tăng lên 4*C .Thả tiếp quả thứ 2 vào thì nhiệt độ nước tăng 5,4*C . Hỏi nhiệt độ tăng khi thả tiếp quả cầu thứ 3 là bao nhiêu?
Bỏ qua trao đổi nhiệt với môi trường và nhiệt lượng kế.
Thả quả 1 vào nhiệt lượng kế chứa nước ở nhiệt độ t thấy nhiệt độ của nước tăng lên 4*C .Thả tiếp quả thứ 2 vào thì nhiệt độ nước tăng 5,4*C . Hỏi nhiệt độ tăng khi thả tiếp quả cầu thứ 3 là bao nhiêu?
Bỏ qua trao đổi nhiệt với môi trường và nhiệt lượng kế.