[ vật lý 9] Bài mới!

X

xuanthai12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:pMột hộp đen có bề dày 12 cm, trong đó dựng 2 thấu kính đặt đốt diện nhau( sát vào thành hộp). Chiếu tới bằng chùm tia sáng // có bề rộng d, chùm sáng ló ra cũng là chùm // có bề rộng 2d. Xác định loại kính cần dùng và tiêu cự của chúng.:cool:

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
N

nhochn6100

để tồn tại th như vậy, ta có 3 Trường hợp:
-1 phân kì -->1 hội tụ(1)
-1 hội tụ -->1 hội tụ.(2)
TH1:
-1 phân kì -->1 hội tụ
Theo hình vẽ (chắc bạn tự vẽ được) thì tiêu cự của THPK trùng với tiêu cự của THHT.

http://s1111.photobucket.com/albums/h467/nhochn610/dsadwadg/?action=view&current=Untitled.png
Tam giác FO_1A đồng dạng tam giác FO_2B với tỉ lệ 1:2.
-->2.FO1=FO2=12(cm)
-->F(TKPK)=6 (cm)
-->F(THHT)=18 (cm)
 
Last edited by a moderator:
N

nhochn6100

Không biết mình làm có đúng ko nữa nhỉ. Nếu làm sai thì nói 1 tiếng nha!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom