[Vật lý 9] Bài khó nè

C

ctu9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. R0=0.5;R1=5;R2=30;R3=15;R4=3;R5=12;U=48V. Bỏ qua điện trở của các ampe kế. Tìm
a)Điện trở tương đương RAB.
b)Số chỉ của các ampe kế A1 và A2.
c)Hiệu điện thế giữa hai điểm M và N.
0137e4d2c8d96997f16dbaadb3f8f4d9_46957615.untitled.700x0.bmp


Lưu ý chủ đề [Vật ký 9] + tên chủ đề, latex!

Thân!
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

$R_o nt {[R_4 nt R_5] // [R_1 nt (R_2 // R_3)]$
$R_{23} = \frac{30.15}{45} = 10$
$R_{12345} = \frac{(3+12)(5+10)}{3+5+10+12} = 7,5$
$R_{AB} = R_o + 7,5 = 8 \Omega$
b, Dòng qua A2 là $I_{A1}-I_3$, dòng qua A1 là $I_{AB}$
$I_{A1} = I_{AB} = \frac{U}{R_{AB}} = 6 (A)$
$I_{45} = I_1 = I_{23} = \frac{I_{AB}}{2} = 3A$
$R_2 = 2R_3$ \Rightarrow $I_3 = 2I_2$, $I_2 + I_3 = 3 $\Rightarrow $I_3 = 2A$
$ I_{A2} = 4A$
c, M, N ??? Chỗ nào bạn :-??
 
Last edited by a moderator:
M

maituan1997

ta có: U23=U2=R2xI2=30x1=30v(tại lúc nãy cậu sai chồ I2=1,tính lại thử xem)
I45=I5=3\Rightarrow U5=R5xI5=12x3=36v
lại có: Umn=|Umb-Ubn|=|30-36|=6v
Vậy Umn=6v
 
Top Bottom