[Vật lý 9] Bài chuyển động

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoancd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hằng ngày có 1 xe hơi đi từ nhà máy tới đón một kĩ sư tại trạm đến nhà máy làm việc.
Một hôm kĩ sư tới trạm sớm hơn 1 giờ nên anh đi bộ hướng về phía nhà máy.Dọc đường anh ta gặp chiếc xe đến đón mình và cả 2 tới nhà máy sớm hơn bình thường 10 phút.
Coi các chuyển động là thẳng đều có độ lớn vận tốc nhất định,hãy tính thời gian mà kĩ sư đi bộ từ trạm đến lúc gặp xe.
:)
 
S

spibluvip25797

ủa hình như câu trả lời có trên đề mà bạn 1 tiếng kìa . phải hông zậy ^^ nếu hông bạn cho lại kai' đề kĩ kĩ chút
 
B

bang_mk123

mình nghĩ là 45p chứ. Nếu là 55p thì sao mà đến nhà máy sớm hơn 10p đc****************************************************************************************************************????? Do chuyển động của xe cố định mà.:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
  • Like
Reactions: anime1234567
Z

zorrovnz

Đây là bài 2 HSG Tỉnh Nghệ An bảng A năm 2004-2005
đáp án đúng là 55' nhưng nếu viết thì dài lắm!
 
B

burningdemon

Có lời giải này bên topic: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=165073
thời gian đi giảm 10ph vì xe oto không phải đi 2 lần quãng đường AC
->thời gian đi quãng đường BC của xe là 60-5=55ph=thời gian người đi bộ quãng đường AC
(AC là quãng đương đi bộ,BC là quãng đường xe đi)
Mình thấy vô lý. Bạn đó nói thời gian đi quãng đường BC của xe bằng thời gian người đi bộ đi quãng đường AC. Muốn như vậy thì thời gian đi hết quãng đường AB của xe phải là 60 phút (bằng với thời gian đến sớm của kĩ sư), nhưng đề đâu cho dữ kiện này.
Mong mọi người giải đáp giúp :)
 
B

bang_mk123

Có lời giải này bên topic: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=165073

Mình thấy vô lý. Bạn đó nói thời gian đi quãng đường BC của xe bằng thời gian người đi bộ đi quãng đường AC. Muốn như vậy thì thời gian đi hết quãng đường AB của xe phải là 60 phút (bằng với thời gian đến sớm của kĩ sư), nhưng đề đâu cho dữ kiện này.
Mong mọi người giải đáp giúp :)
mình cũng nghĩ thế. thời gian kĩ sư đi đã hết 55p rùi thì sao mà đến nhà máy trước 10p đc, nếu vậy chỉ đến sớm đc 5p thui chứ?
chú ý không sử dụng nhiều icon trong bài viết --. gây phản cảm
thân
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Gọi A là nhà máy, B là trạm, C là điểm kỹ sư và xe tông nhau
A--------------------------C--------------B
Vì hôm đó xe k phải đi 2 lần quãng đường CB như thường lệ(trước đến đón và đưa đi là đi qua 2 lần) nên đã về sớm hơn 10 phút -->thời gian cái ô tô đó đi quãng CB là: t1=10:2=5 phút
Vì ô tô hàng ngày luôn đón lão đúng giờ (chắc bình thường đón lão phải đúng giờ, nghĩa là lão đến phát có xe đưa đi luôn ấy
1.gif
) nên đến C thì còn tận 10 phút nữa mới đến giờ lão tới trạm làm việc. Hôm đó lão đi sớm hơn 1 tiếng=60 phút nên khi ô tô đến C thì lão đã đi được quãng đường BC trong thời gian là t2=60-5=55phút
Vậy đáp số là 55phút K chắc biện luận đúg

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom