Vật lí [ vật lý 9 ] Áp suất

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối gỗ hình hộp chữ nhật, tiết diện đáy S=100 cm2, cao h=2cm được thả nổi trong nước sao cho khối gỗ thẳng đứng. Cho trọng lượng riêng của gỗ d=3/4 d0 . d0 là trọng lượng riêng của nước= 10000N/m3
a) Tìm chiều cao phần gỗ chìm trong nước.
b) Tính công để nhấc khối gỗ ra khỏi nước, bỏ qua sự thay đổi của mực nước.
c) Tính công cần thực hiện để nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ.
Giúp mình nha:)) Chiều phải nộp rồi
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một khối gỗ hình hộp chữ nhật, tiết diện đáy S=100 cm2, cao h=2cm được thả nổi trong nước sao cho khối gỗ thẳng đứng. Cho trọng lượng riêng của gỗ d=3/4 d0 . d0 là trọng lượng riêng của nước= 10000N/m3
a) Tìm chiều cao phần gỗ chìm trong nước.
b) Tính công để nhấc khối gỗ ra khỏi nước, bỏ qua sự thay đổi của mực nước.
c) Tính công cần thực hiện để nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ.
Giúp mình nha:)) Chiều phải nộp rồi
a) P = Fa
S*h*d = S*hc*do
=> hc = ...
b) F1 = P - Fa = 0
F2 = P = d*S*h =...
s1 = hc =...
=> A1 = F2/2 *s1 =...
c) s2 = h - hc =...
F3 = F1 =0
F4 = Fa - P = S*h*(do - d) =...
=> A2 = F4/2 * s2 =...
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom