Vật lí [ vật lý 9 ] Áp suất

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu rỗng sắt nổi trong nước. Tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g và khối lượng riêng của sắt là 7,8g/cm3. biết nước ngập đến 2/3 thể tích quả cầu. Giải thích rõ giúp mình nha:)) Lâu không làm quên hết rồi
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một quả cầu rỗng sắt nổi trong nước. Tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g và khối lượng riêng của sắt là 7,8g/cm3. biết nước ngập đến 2/3 thể tích quả cầu. Giải thích rõ giúp mình nha:)) Lâu không làm quên hết rồi
Nước ngập đến 2/3 quả cầu => quả cầu nổi
P = Fa
10m = 10Dn*2/3V
=> V =...
THểt ích thực của quả cầu: V'= m/Ds =...
=> Thể tích phần rôỗng : Vr = V - V' =....
 
Top Bottom