H
hoancd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Nâng cao hiệu điện thế nguồn lên để giảm hao phí trên đường dây đi 100 lần trong khi vẫn giữ công suất của tải không đổi. Biết ban đầu độ giảm thế trên đường dây là U'=nU1 với n là hệ số tỉ lệ, U1 là hiệu điện thế của tải tiêu thụ lúc đầu. Áp dụng n=0.5
2. Khi truyển tải điện năng người ta sử dụng máy biến thế nâng hiệu điện thế lên 6000V và chuyển đi với công suất P=1000kW. Khi này số chỉ của công tơ điện ở máy biến thế và đầu nơi tiêu thụ trong 1 ngày đêm chênh lệch nhau 216kWh. Gọi tỉ lệ hao phí n là tỉ số công suất điện tiêu hao trên dây dẫn và công suất cần truyền tải.
a) n=?
b) Hỏi phải tăng hiệu điện thế ở đầu đường dây lên bao nhiêu để n\leq0,1%
3. Cần truyền tải điện năng từ trạm hạ thế mà hiệu điện thế ra = 220V đến nơi tiêu thụ bằng 2 dây dẫn điện trên đường dài l=1km. Dây dẫn bằng nhôm phải có tiết diện S bằng bao nhiêu nếu công suất tại nơi tiêu thụ P=10kW và độ giảm thế trên đường dây không quá U'=20V, biết điện trở suất của nhôm = 2,8.10^-8Ωm
Cảm ơn trước nhé
2. Khi truyển tải điện năng người ta sử dụng máy biến thế nâng hiệu điện thế lên 6000V và chuyển đi với công suất P=1000kW. Khi này số chỉ của công tơ điện ở máy biến thế và đầu nơi tiêu thụ trong 1 ngày đêm chênh lệch nhau 216kWh. Gọi tỉ lệ hao phí n là tỉ số công suất điện tiêu hao trên dây dẫn và công suất cần truyền tải.
a) n=?
b) Hỏi phải tăng hiệu điện thế ở đầu đường dây lên bao nhiêu để n\leq0,1%
3. Cần truyền tải điện năng từ trạm hạ thế mà hiệu điện thế ra = 220V đến nơi tiêu thụ bằng 2 dây dẫn điện trên đường dài l=1km. Dây dẫn bằng nhôm phải có tiết diện S bằng bao nhiêu nếu công suất tại nơi tiêu thụ P=10kW và độ giảm thế trên đường dây không quá U'=20V, biết điện trở suất của nhôm = 2,8.10^-8Ωm
Cảm ơn trước nhé