Vật lí 8 Vật Lý 8

Tinmi123

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2019
3
0
1
18
TP Hồ Chí Minh
THCS LÊ LỢI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này với :
1) Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng 1 vật nặng 450N lên cao 10m với lực kéo đầu dây tự do là 250N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu? Tính hiệu suất của ròng rọc động (Chỉ cần kết quả và công thức , không cần cách làm + lời giải)
2)Một người công nhân dùng đòn bẩy để nâng một vật nặng có khối lượng 240kg. Hỏi người công nhân phải tác dụng lực vào cánh tay đòn một lực F1 bằng bao nhiêu ? Biết rằng để đưa vật lên cao 10m thì đầu tác dụng lực của tay phải di chuyển một đoạn 50cm. _Cho mình hỏi bài này có bỏ qua hao phí không ? Nếu có bỏ qua hao phí thì các bạn không cần giải. Nếu nó không bỏ qua hao phí thì các bạn giải có công thức + lời giải + kết quả giùm mình với.
3) Một đầu tàu kéo 1 đoàn tàu. Trong thời gian 15min, đầu tàu đã thực hiện một công bằng 5400kJ. a/ Tính công suất đoàn tàu ( Công suất đoàn tàu là 6000w)(Câu a/ không cần làm) b/ Nếu công suất đoàn tàu tăng gấp đôi thì vận tốc của đoàn tàu sẽ như thế nào ? Giải thích vì sao? Biết lực tác dụng của đầu tàu không thay đổi.( Câu này các bạn giải thích giùm mình )
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Giúp mình mấy bài này với :
1) Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng 1 vật nặng 450N lên cao 10m với lực kéo đầu dây tự do là 250N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu? Tính hiệu suất của ròng rọc động (Chỉ cần kết quả và công thức , không cần cách làm + lời giải)
2)Một người công nhân dùng đòn bẩy để nâng một vật nặng có khối lượng 240kg. Hỏi người công nhân phải tác dụng lực vào cánh tay đòn một lực F1 bằng bao nhiêu ? Biết rằng để đưa vật lên cao 10m thì đầu tác dụng lực của tay phải di chuyển một đoạn 50cm. _Cho mình hỏi bài này có bỏ qua hao phí không ? Nếu có bỏ qua hao phí thì các bạn không cần giải. Nếu nó không bỏ qua hao phí thì các bạn giải có công thức + lời giải + kết quả giùm mình với.
3) Một đầu tàu kéo 1 đoàn tàu. Trong thời gian 15min, đầu tàu đã thực hiện một công bằng 5400kJ. a/ Tính công suất đoàn tàu ( Công suất đoàn tàu là 6000w)(Câu a/ không cần làm) b/ Nếu công suất đoàn tàu tăng gấp đôi thì vận tốc của đoàn tàu sẽ như thế nào ? Giải thích vì sao? Biết lực tác dụng của đầu tàu không thay đổi.( Câu này các bạn giải thích giùm mình )
1
Aci=F.s=250.10=
Atp=P.h=450.10=
H=Aci/Atp .100% =
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Giúp mình mấy bài này với :
1) Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng 1 vật nặng 450N lên cao 10m với lực kéo đầu dây tự do là 250N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu? Tính hiệu suất của ròng rọc động (Chỉ cần kết quả và công thức , không cần cách làm + lời giải)
2)Một người công nhân dùng đòn bẩy để nâng một vật nặng có khối lượng 240kg. Hỏi người công nhân phải tác dụng lực vào cánh tay đòn một lực F1 bằng bao nhiêu ? Biết rằng để đưa vật lên cao 10m thì đầu tác dụng lực của tay phải di chuyển một đoạn 50cm. _Cho mình hỏi bài này có bỏ qua hao phí không ? Nếu có bỏ qua hao phí thì các bạn không cần giải. Nếu nó không bỏ qua hao phí thì các bạn giải có công thức + lời giải + kết quả giùm mình với.
3) Một đầu tàu kéo 1 đoàn tàu. Trong thời gian 15min, đầu tàu đã thực hiện một công bằng 5400kJ. a/ Tính công suất đoàn tàu ( Công suất đoàn tàu là 6000w)(Câu a/ không cần làm) b/ Nếu công suất đoàn tàu tăng gấp đôi thì vận tốc của đoàn tàu sẽ như thế nào ? Giải thích vì sao? Biết lực tác dụng của đầu tàu không thay đổi.( Câu này các bạn giải thích giùm mình )
2) Chắc là có =.=
3) a) P = A/t = 5400000/900 = 6000 W
b) P = A/t
--> 2P = 2A/t
A = F.v mà F ko đổi --> v tăng gấp đôi
 
Top Bottom