Vật lí Vật lý 8

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Câu 2:Một vật được thả từ độ cao 5m xuống mặt đất thì động năng và thế năng của vật thay đổi như thế nào?Tại sao?
Câu 3:Một vật ở độ cao 2m so với mặt đất và 1 vật ở độ cao 3,2m so với mặt đất.Nếu 1 vật lấy mặt đất làm mốc,vật thứ 2 lấy mặt bàn làm mốc cách đất khoảng 0,6m thì thế
@Tên để làm gì @Kim Kim
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 2:Một vật được thả từ độ cao 5m xuống mặt đất thì động năng và thế năng của vật thay đổi như thế nào?Tại sao?
Câu 3:Một vật ở độ cao 2m so với mặt đất và 1 vật ở độ cao 3,2m so với mặt đất.Nếu 1 vật lấy mặt đất làm mốc,vật thứ 2 lấy mặt bàn làm mốc cách đất khoảng 0,6m thì thế
@Tên để làm gì @Kim Kim
2) Khi ở trên cao thì vật có thế năng, còn động năng = 0. Khi vật rơi, thế năng dần chuyển sang động năng và để mặt đất thì vật chỉ còn động năng, thế năng bằng 0.
3) Tính độ cao vật so với vật mốc (Lấy độ cao vật - độ cao vật mốc (So với đất)). Vật nào ở cao hơn thì sẽ có thế năng lớn hơn.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 2:Một vật được thả từ độ cao 5m xuống mặt đất thì động năng và thế năng của vật thay đổi như thế nào?Tại sao?
Câu 3:Một vật ở độ cao 2m so với mặt đất và 1 vật ở độ cao 3,2m so với mặt đất.Nếu 1 vật lấy mặt đất làm mốc,vật thứ 2 lấy mặt bàn làm mốc cách đất khoảng 0,6m thì thế
động năng tăng do cơ năng bảo toàn thế năng đã chuyển hóa 1 phần thành động năng
thế năng sẽ giảm
3) so sánh thế năng hay j ấy e
 

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
23
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
ngán mỗi câu 3 :D
Các bao bì thực phẩm,dược phẩm có thể bằng nhựa hoặc kim loại mỏng.Theo em,loại chất liệu nào(nhựa hay kim loại)ngăn cản sự lưu thông của không khí qua bao bì tốt hơn? Vì sao?
Tất nhiên là sắt vì khoảng cách phân tử của sắt nhỏ hơn của nhựa
Câu 2:Một vật được thả từ độ cao 5m xuống mặt đất thì động năng và thế năng của vật thay đổi như thế nào?Tại sao?
+) Công thức tính động năng: [tex]W_{đ}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}mv^{2}[/tex] => khi ở độ cao 5m, nghĩa là bắt đầu thả thì v=0 nên động năng lúc này cực tiểu (= 0), động năng tăng dần trong quá trình rơi, khi chạm đất thì vận tốc lớn nhất nên động năng lúc này cực đại
+) Công thức tính thế năng:[tex]W_{t}[/tex] = mgh, lí luận ngược lại
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
động năng tăng do cơ năng bảo toàn thế năng đã chuyển hóa 1 phần thành động năng
thế năng sẽ giảm
3) so sánh thế năng hay j ấy e
so sánh thế năng trọng trường ạ
ngán mỗi câu 3 :D

Tất nhiên là sắt vì khoảng cách phân tử của sắt nhỏ hơn của nhựa

+) Công thức tính động năng: [tex]W_{đ}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}mv^{2}[/tex] => khi ở độ cao 5m, nghĩa là bắt đầu thả thì v=0 nên động năng lúc này cực tiểu (= 0), động năng tăng dần trong quá trình rơi, khi chạm đất thì vận tốc lớn nhất nên động năng lúc này cực đại
+) Công thức tính thế năng:[tex]W_{t}[/tex] = mgh, lí luận ngược lại
Em tưởng là nhựa mà đâu phải sắt
Hướng dẫn e lại câu 2 đi ạ khó hiểu quá
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
Các bao bì thực phẩm,dược phẩm có thể bằng nhựa hoặc kim loại mỏng.Theo em,loại chất liệu nào(nhựa hay kim loại)ngăn cản sự lưu thông của không khí qua bao bì tốt hơn? Vì sao?
Sắt do lượng phân tử của sắt lớn hon
 

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
23
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Em tưởng là nhựa mà đâu phải sắt
ủa, vậy ak?
Hướng dẫn e lại câu 2 đi ạ khó hiểu quá
Dựa vào công thức đó e

+) Công thức tính động năng: WđWđW_{đ} = 12mv212mv2\frac{1}{2}mv^{2} => khi ở độ cao 5m, nghĩa là bắt đầu thả thì v=0 nên động năng lúc này cực tiểu (= 0), động năng tăng dần trong quá trình rơi, khi chạm đất thì vận tốc lớn nhất nên động năng lúc này cực đại
cái này e hiểu chưa? Khi vật băt đầu rơi thì v = 0 nên thay vào công thức tính động năng thì bằng 0 nghĩa là cực tiểu, khi vật đang rơi xuống thì vận tốc của vật nhanh dần nên động năng sẽ tăng dần, còn khi vật chạm đất - vận tốc sẽ lớn nhất nên động năng cực đại

Công thức tính thế năng:WtWtW_{t} = mgh, lí luận ngược lại
Khi ở độ cao 5m( độ cao lớn nhất của vật) thì thế năng của vật sẽ lớn nhất( theo công thức), khi vật đang rơi xuống thì thế năng giảm dần và khi chạm đất thì thế năng bằng 0(cực tiểu)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
ủa, vậy ak?

Dựa vào công thức đó e


cái này e hiểu chưa? Khi vật băt đầu rơi thì v = 0 nên thay vào công thức tính động năng thì bằng 0 nghĩa là cực tiểu, khi vật đang rơi xuống thì vận tốc của vật nhanh dần nên động năng sẽ tăng dần, còn khi vật chạm đất - vận tốc sẽ lớn nhất nên động năng cực đại


Khi ở độ cao 5m( độ cao lớn nhất của vật) thì thế năng của vật sẽ lớn nhất( theo công thức), khi vật đang rơi xuống thì thế năng giảm dần và khi chạm đất thì thế năng bằng 0(cực tiểu)
Làm thế nào để câu 2 trả lời ngắn gọn nhưng đủ ý ạ
@Kim Kim giúp e với ạ
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
2) Khi ở trên cao thì vật có thế năng, còn động năng = 0. Khi vật rơi, thế năng dần chuyển sang động năng và để mặt đất thì vật chỉ còn động năng, thế năng bằng 0.
3) Tính độ cao vật so với vật mốc (Lấy độ cao vật - độ cao vật mốc (So với đất)). Vật nào ở cao hơn thì sẽ có thế năng lớn hơn.
động năng tăng do cơ năng bảo toàn thế năng đã chuyển hóa 1 phần thành động năng
thế năng sẽ giảm
3) so sánh thế năng hay j ấy e
@Jotaro Kujo nói chưa hiểu mọi người làm như thế nào... nhờ tui giải chi tiết nhưng tui đag bận làm toán... bài cũng khá đơn giản 2 cậu trình bày chi tiết, dễ hiểu lại cho em ý nhé! ;)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    139.7 KB · Đọc: 79
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Em bị cạn phần giải thích chỉ giúp e với ^^
Khi thả từ trên cao thì: độ cao giảm => thế năng giảm vì vật ở càng cao thì thế năng càng lớn và ngược lại.
Khi thả thì vận tốc vật tăng dần => động năng vật tăng dần vì động năng của vật càng lớn khi vận tốc càng lớn và ngược lại.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khi thả từ trên cao thì: độ cao giảm => thế năng giảm vì vật ở càng cao thì thế năng càng lớn và ngược lại.
Khi thả thì vận tốc vật tăng dần => động năng vật tăng dần vì động năng của vật càng lớn khi vận tốc càng lớn và ngược lại.
Theo a e trả lời thế này có bị mất điểm không ạ
Ý 1:khi ở độ cao 5m, bắt đầu thả thì v=0 nên động năng lúc này= 0 động năng tăng dần trong quá trình rơi, khi chạm đất thì vận tốc lớn nhất nên động năng lúc tăng lên
Ý 2:Khi ở độ cao 5m thì thế năng của vật sẽ lớn nhất, khi vật đang rơi xuống thì thế năng giảm dần và khi chạm đất thì thế năng bằng 0
 
Top Bottom