Vật lí Vật lý 8

N Lan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
14
3
21
21
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy lặn khảo sát đáy biển có thể tích 16cm3, trong không khí trọng lượng là 300 000N. Máy có thể đứng trên mặt đất nằm ngang nhờ 3 chân, diện tích tiếp xúc của mỗi chân với đất là 0,5m2. Xác định áp suất của máy lặn trên mặt đất.

Máy làm việc ở đáy biển có độ sâu 200m nhờ đứng trên 3 chân ở địa hình bằng phẳng. Xác định áp suất của máy lên đáy biển.

Tìm áp lực của nước biển lên cửa sổ quan sát của máy nằm cách đáy biển 2m. Biết diện tích cửa sổ là 0,1m2. Trọng lượng riêng của nước biển là 10 300N/m3.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một máy lặn khảo sát đáy biển có thể tích 16cm3, trong không khí trọng lượng là 300 000N. Máy có thể đứng trên mặt đất nằm ngang nhờ 3 chân, diện tích tiếp xúc của mỗi chân với đất là 0,5m2. Xác định áp suất của máy lặn trên mặt đất.

Máy làm việc ở đáy biển có độ sâu 200m nhờ đứng trên 3 chân ở địa hình bằng phẳng. Xác định áp suất của máy lên đáy biển.

Tìm áp lực của nước biển lên cửa sổ quan sát của máy nằm cách đáy biển 2m. Biết diện tích cửa sổ là 0,1m2. Trọng lượng riêng của nước biển là 10 300N/m3.
a) Áp suất của máy lên mặt đất: p = P/S = 300000/ 0,5*3 = 200000 (N/m2)
b) Áp suất của máy lên đáy biển: p1 = [tex]\frac{P-Fa}{S}=\frac{300000- 10300*16}{0,5*3}[/tex]= 90133,3 (N/m2)
c) Độ sâu của máy lúc này: h = 200 -2 = 198 m
Áp suất tác dụng lên: p = d*h = 10300*198 = 2039400 (N/m2)
Áp lực tác dụng lên cửa sổ: F = p *S = 2039400 * 0,1 = 203940 (N)
 

N Lan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
14
3
21
21
Hà Nam
a) Áp suất của máy lên mặt đất: p = P/S = 300000/ 0,5*3 = 200000 (N/m2)
b) Áp suất của máy lên đáy biển: p1 = [tex]\frac{P-Fa}{S}=\frac{300000- 10300*16}{0,5*3}[/tex]= 90133,3 (N/m2)
c) Độ sâu của máy lúc này: h = 200 -2 = 198 m
Áp suất tác dụng lên: p = d*h = 10300*198 = 2039400 (N/m2)
Áp lực tác dụng lên cửa sổ: F = p *S = 2039400 * 0,1 = 203940 (N)
a) Áp suất của máy lên mặt đất: p = P/S = 300000/ 0,5*3 = 200000 (N/m2)
b) Áp suất của máy lên đáy biển: p1 = [tex]\frac{P-Fa}{S}=\frac{300000- 10300*16}{0,5*3}[/tex]= 90133,3 (N/m2)
c) Độ sâu của máy lúc này: h = 200 -2 = 198 m
Áp suất tác dụng lên: p = d*h = 10300*198 = 2039400 (N/m2)
Áp lực tác dụng lên cửa sổ: F = p *S = 2039400 * 0,1 = 203940 (N)
có phải đổi cm^3 thành m^3 k?
 
Top Bottom