Vật Lý 8

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ.Tính công và công suất trung bình của con ngựa.
2.Một thác nước cao 120m có lưu lượng 50m^3/s, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3. Tính công suất cực đại mà ta có thể khai thác được của thác nước . Giả sử một máy phát điện sử dụng được 20% công suất của thác, thì cùng một lúc máy phát điện có thể thắp sáng bình thường tối đa bao nhiêu bóng điện 60W
3.Một cần cẩu mỗi lần nâng được một conteno 10 tấn lên cao 5m, mất 20 giây.
a)Tính công suất do cần cẩu sản ra.
b)Cần cẩu này chạy bằng điện, với hiệu suất 65%. Hỏi, để xếp 300 conteno, thì cần bao nhiêu điện năng?
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

1. Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ.Tính công và công suất trung bình của con ngựa.
2.Một thác nước cao 120m có lưu lượng 50m^3/s, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3. Tính công suất cực đại mà ta có thể khai thác được của thác nước . Giả sử một máy phát điện sử dụng được 20% công suất của thác, thì cùng một lúc máy phát điện có thể thắp sáng bình thường tối đa bao nhiêu bóng điện 60W
3.Một cần cẩu mỗi lần nâng được một conteno 10 tấn lên cao 5m, mất 20 giây.
a)Tính công suất do cần cẩu sản ra.
b)Cần cẩu này chạy bằng điện, với hiệu suất 65%. Hỏi, để xếp 300 conteno, thì cần bao nhiêu điện năng?
Chú ý tiêu đề
1.A=F.s(đổi đơn vị ra nhé:D)=80.4500=360000J
P=F.s/t=360000/1800=200W
Bài 2:Có trong sbt bạn à:khi (122):
Bài 3:Bài làm ở đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1812520#post1812520
 
S

snowie.winter

Bài 1: 4,5 km= 4500 m.
Công của ngựa sinh ra sẽ là: A= F.s= 80. 4500= 360 000 (J)
Công suất trung bình của ngựa: P= A/t= 360 000/1 800= 200 (W)
Bài 2:
Khối lượng của dòng nước là: m= D.V= 1000.50= 50 000 (kg)
Công của dòng nước là: A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 50 000. 120= 60 000 000 (J)
Công suất của dòng nước là: P= A/t= 60 000 000/1= 60 000 000 (W)
Thắp sáng được số bóng đèn là: (60 000 000. 20%)/ 60= 200 000 (bóng)

Bài 3 thì mình cũng không chắc lắm so với kết quả trong SGK nên bạn tham khảo 2 bài trên trước nhé!
 
K

kissme1998

ban cho minh lam wen nha................................................................................................................
 
I

itme09

trả lời

Câu 1
Tóm tắt :t=1/2 h=1800s
S=4,5km=4500m
F=80N
Công của con ngựa đó là :
A=F.S=80.4500=360000(J)
Công suất trung bình của con ngựa là:
P=A/t=360000/1800=200(W)
Vậy công của con ngựa là:360000J
Công suất của con ngựa là:200W
 
Top Bottom