[Vật lý 8]giúp mình một số bài trong VBT với.

L

lomonosov_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm xăng vào một nhánh. Hai mặt thoáng ở hai nhánh chênh lệch nhau 18mm. Tính độ cao của cột xăng. Cho biết trọng lượng riêng của nước biển là 10 300 N/m^3
2.Để nâng pít-tông lớn của một máy ép dùng chất lỏng lên 15mm thì phải ấn pít-tông nhỏ xuống là 0,2m. Hỏi lực nén lên pit-tông lớn là bao nhiêu biết lực tác dụng lên pit-tông nhỏ là 300N.
 
L

luffy_1998

Bài 1: Xét AS tại điểm A nằm trên mặt phân cách giữa nước biển và xăng
Điểm B ở bên nhánh kia có cùng độ cao tình từ đáy so với A
pA = 7000 * hA (hA là kc tính từ mặt thoáng)
pB= 10300 * hB (hb ....................................)
=> hA/hB = 10300/7000
mà hA-hB = 18 mm
=> hA,Hb (tự tính)
B2:
Xét V,v là thể tích giữa vị trí lúc đầu và sau của 2 pitton
đương nhiên v=V (do thể tích chất lỏng ko đổi)
=> s*h=S*H
=>s/S
=> F
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

trả lời bài 1

bạn ơi , bìa 1 khó đấy, nó là bài 8.6 trong SBT không, mình biết cách giải nek

Xét 2 điểm A và B ở 2 nhánh sao cho điểm B là chỗ mà xăng tiếp xúc với nước biển, điểm A là điểm có cùng độ cao với điểm B nhưng khác nhánh ( có hình vẽ thì bạn dễ làm hơn)
( A và B ở đây là 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nằm ngang )

Sau đó, ta tính áp suất [TEX] P_A [/TEX] và [TEX] P_B [/TEX] ( tính viết theo công thức thôi
Do ở đây là bình thông nhau nên áp suất của 2 điểm bằng nhau hay
[TEX] P_A [/TEX] = [TEX] P_B [/TEX]
d1.h1 = d2 . h2
Ta đã biết h2, d1 ,d2 nên tính ra được h1 thui
( h2 là 18mm , d1 là trọng lượng riêng của nước biển , d2 là trọng lượng riêng của dầu )
 
L

lomonosov_98

Bài 1: Xét AS tại điểm A nằm trên mặt phân cách giữa nước biển và xăng
Điểm B ở bên nhánh kia có cùng độ cao tình từ đáy so với A
pA = 7000 * hA (hA là kc tính từ mặt thoáng)
pB= 10300 * hB (hb ....................................)
=> hA/hB = 10300/7000
mà hA-hB = 18 mm
=> hA,Hb (tự tính)
B2:
Xét V,v là thể tích giữa vị trí lúc đầu và sau của 2 pitton
đương nhiên v=V (do thể tích chất lỏng ko đổi)
=> s*h=S*H
=>s/S
=> F
Bạn ơi, cái vấn đề ở chỗ không cho diện tích thì làm sao mà ra được lực tác động lên pitton lớn!?
 
V

vinhthanh1998

bạn ơi , bìa 1 khó đấy, nó là bài 8.6 trong SBT không, mình biết cách giải nek

Xét 2 điểm A và B ở 2 nhánh sao cho điểm B là chỗ mà xăng tiếp xúc với nước biển, điểm A là điểm có cùng độ cao với điểm B nhưng khác nhánh ( có hình vẽ thì bạn dễ làm hơn)
( A và B ở đây là 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nằm ngang )

Sau đó, ta tính áp suất [TEX] P_A [/TEX] và [TEX] P_B [/TEX] ( tính viết theo công thức thôi
Do ở đây là bình thông nhau nên áp suất của 2 điểm bằng nhau hay
[TEX] P_A [/TEX] = [TEX] P_B [/TEX]
d1.h1 = d2 . h2
Ta đã biết h2, d1 ,d2 nên tính ra được h1 thui
( h2 là 18mm , d1 là trọng lượng riêng của nước biển , d2 là trọng lượng riêng của dầu )

Không hiểu, bạn có thể nói rõ hơn ko?:confused:
 
Top Bottom