[Vật lý 8] Giúp em câu hỏi này ạ

C

conham_tuanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xuồng máy chuyển động xuôi dòng nước giữa 2 bờ sông cách nhau 100km. khi cách đích 10km thì xuông bị hỏng
a, tính thời gian xuồng máy đi hết quãng đường đó biết vận tốc của xuồng đối với nước là35km/h và của nước là 5km/h. Thời gian sửa mất 12’ sau khi sửa xuồng vẫn đi với vận tốc đó
b, nếu xuồng không phải sửa khi về đích thì đến nơi bao nhiêu lâu
 
T

thoiminh

Dễ mà

Thời gian để vật đi hết quãng đường (không nghĩ) là:
V=s/t1
--> t1= s/v=100/ 35 +5 = 2.5 (h)
Thời gian để vật đi hết quãng đường (tính cả thời gian sửa tàu ) là:
Đổi t2= 12 ph = 0.2 h
Ta có t = t1 +t2 = 2.5 + 0.2 = 2.7 (h)
 
Top Bottom