[Vật lý 8]Giải thích hiện tượng

Status
Không mở trả lời sau này.
T

toandongla

vi ao trang la ao cua nguoi chet nen minh cam thay lanh nguoi hon:eek:
mat #,ao den co mau den cua phan trau nong hoi nen ta cam thay nong hon:mad:
 
T

toandongla

\{ABC}\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((d
 
V

viokha

toandongla trả lời độc quá. Nhưng mà áo đen cũng là áo đi tang, mặc sao lại ko lạnh. Nói theo kiểu khoa học thì bạn nào cũng đã trả lời được, nói theo kiểu mê tín của toandongla thì cũng tàm tạm, muốn nó pro thì là thế này:
-Áo trắng mặc lạnh vì màu trắng là màu của tuyết, màu trắng là màu của ma, màu trắng là màu lưỡng tính, thấy đồ lưỡng tính ai ko lạnh.
-Áo đen mặc nóng vì màu đen là màu của màn đêm, mùa hạ thì nóng, âm gặp dương tất nhiên thành dương. Màu đen là màu mắt của ta, gặp người màu mắt đen mà nhất là con gái thì sao ko nóng.
 
C

cute9x2011

Giải thích: Vì sao mùa hè mặc áo đen nóng hơn mặc áo trắng?
Giúp mình nha!! Tks trc'. Hậu tạ sau.




vi mau den hap thu nhiet tot hon mau trang cho nen khi mac ao den vao mua dong ban se thay am hon vi nhiet do luc nay da duoc hap thu tot hon con mac ao den vao mua he thi nong hon vi troi da nong hap thu nhiet nua thi hun ak
the nen ai thich phong cach mau den thi dung dai ma mac vao nhung ngay he qua nong nha ! than
 
L

l94

Màu đen hấp thụ nhiệt và ánh sáng tốt hơn nhiều so với màu trắng nên khi mặc áo đen, cơ thể ta hấp thụ được lượng nhiệt đó nên cảm thấy nóng.
Màu trắng hấp thụ nhiệt và ánh sáng rất kém, ngược lại có thể phản xạ anh sáng và nhiệt. Vì thế cho nên mặc áo trắng mát hơn.
 
C

conan193

màu đen ko nhưng hấp thụ nhiệt tốt mà còn giữ nhiệt rất tốt
ngước lại màu trắng hấp thụ nhiệt kém giữ nhiệt cũng kém
 
M

minhaxinhdep

Các vật có bề mặt sẫm và xù xì có khả năng hấp thụ tia nhiệt bức xạ tốt hơn vật sáng và nhẵn.Bởi vậy,mặc áo đen nóng hoen mặc áo trắng
 
A

angel.linh

Hầu hết mọi người đều cảm nhận được trong mùa hè là mặc áo sẫm màu thì sẽ nóng hơn mặc áo sáng màu. Đấy cũng là một trong những lý do khiến mọi người thường hay mặc áo sáng màu vào mùa hè. Đặc biệt trên sa mạc thì những người lữ hành còn mặc đồ trắng tinh.
Lý do điều này xảy ra cũng khá đơn giản. Áo sẫm mầu sẽ hấp thụ ánh sáng và hấp thụ nhiệt nhanh và nhiều hơn áo sáng mầu. Tuy nhiên nếu bạn chỉ ngồi trong phòng mà không đứng ra ngoài ánh sáng mặt trời thì sẽ rất khó để cảm nhận sự khác nhau này. Ánh sáng trong nhà không đủ để làm nóng được một chiếc áo thun đen, trừ phi bạn mặc áo thun đen và ngồi cạnh cửa sổ. Thêm một điều nữa, mặt trời không phải là lò vi sóng siêu tốc nên nếu bạn chỉ đứng ở dưới mặt trời vài giây thì dù mặc áo trắng hay áo đen cũng chẳng thấy khác nhau gì.

Tuy nhiên điều tưởng chừng như lúc nào cũng đúng này cũng có một vài ngoại lệ. Ví dụ như khi bạn đứng ở dưới bóng cây dừa trên một bãi biển đầy nắng, bạn cũng sẽ có thể cảm thấy rất nóng. Lúc này ánh sáng và nhiệt được phản chiếu từ cát và mặt nước làm bạn nóng nhanh hơn cả ánh sáng mặt trời. Do vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn mặc áo đen và đứng trong bóng râm hoặc trong ô ở một bãi biển đầy nắng thì có thể tránh được nóng là sai lầm hoàn toàn. Bạn vẫn có thể sẽ bị cháy nắng như thường! :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom