Vật lí Vật lý 8, chuyển động cơ học

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
22
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ô tô đang chuyển động với vận tốc 54km/h, gặp đoàn tàu đi ngược chiều. Người lái xe thấy đoàn tàu lướt qua trước mặt mình trong thời gian là 3 giây. Biết vận tốc của tàu là 36km/h.
a. Tính chiều dài đoàn tàu
b. Nếu ô tô chuyển động đuổi theo đoàn tàu thì thời gian để ô tô vượt hết chiều dài đoàn tàu là bao nhiêu? Coi vận tốc của tàu và ô tô không thay đổi.
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
a/đổi $54km/h=15m/s$
$36km/h=10m/s$
Chiều dài đoàn tàu là
$v_{1}.3+v_{2}.3=15.3+10.3=75m$
b/ô tô đi nhanh hơn đoàn tàu số m trong 1 giây là:
$15-10=5m$
=>thời gian để ô tô vượt hết chiều dài đoàn tàu là:
$\dfrac{70}{5}=14 s$
 

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
22
Hải Dương
bạn cho mình hỏi tại sao ở câu a, chiều dài đoàn tàu lại được tính bằng thời gian 3s nhân với hai vận tốc vậy ??
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
bạn cho mình hỏi tại sao ở câu a, chiều dài đoàn tàu lại được tính bằng thời gian 3s nhân với hai vận tốc vậy ??
vì quảng đường của cả 2 vật đi trong 3s cũng bằng độ dài đoạn tàu (Người lái xe thấy đoàn tàu lướt qua trước mặt mình trong thời gian là 3 giây)
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
bạn cho mình hỏi tại sao ở câu a, chiều dài đoàn tàu lại được tính bằng thời gian 3s nhân với hai vận tốc vậy ??
vì ta coi người lái tàu là một chất điểm (bỏ qua kích thước)và người lái tàu chuyển động ngược chiều với tàu bên cạnh
thì thời gian tàu vượt qua người được tính là: [TEX]t=\frac{L}{v_{1}+v_{2}}[/TEX]
 
Top Bottom