Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
28
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Hai bến sông A và B cách nhau 60km. Một chiếc thuyển từ A đến B rồi quay trở về A với tổng thời gian 2h30ph. Cho vận tốc nước là 5km/h và không đổi trong suốt quá trình thuyền chuyển động. Tính vận tốc của thuyền đối với nước.
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1/
Hai bến sông A và B cách nhau 60km. Một chiếc thuyển từ A đến B rồi quay trở về A với tổng thời gian 2h30ph. Cho vận tốc nước là 5km/h và không đổi trong suốt quá trình thuyền chuyển động. Tính vận tốc của thuyền đối với nước.
gọi v là vận tốc thuyền (v>0)
[TEX]v_{x}=v+5[/TEX] ;[TEX]v_{n}=v-5[/TEX]
thời gian đi xuôi dòng [TEX]t_{x}=\frac{60}{v+5}[/TEX]
thời gian đi ngược dòng [TEX]t_{n}=\frac{60}{v-5}[/TEX]
ta có: [TEX]t=t_{x}+t_{n}=2,5h=\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]<=>\frac{60}{v+5}+\frac{60}{v-5}=\frac{5}{2}[/TEX]
biến đổi rồi tính được: [TEX]v\approx 47,47km[/TEX]
@thuyhuongyc chị vào xem giúp em với^^
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
gọi v là vận tốc thuyền (v>0)
[TEX]v_{x}=v+5[/TEX] ;[TEX]v_{n}=v-5[/TEX]
thời gian đi xuôi dòng [TEX]t_{x}=\frac{60}{v+5}[/TEX]
thời gian đi ngược dòng [TEX]t_{n}=\frac{60}{v-5}[/TEX]
ta có: [TEX]t=t_{x}+t_{n}=2,5h=\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]<=>\frac{60}{v+5}+\frac{60}{v-5}=\frac{5}{2}[/TEX]
biến đổi rồi tính được: [TEX]v\approx 47,47km[/TEX]
@thuyhuongyc chị vào xem giúp em với^^
Đúng rồi em nhé! Yociexpress01
 
Top Bottom