Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

Vương Thiên Ngọc

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
44
16
31
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô to xuất phát cùng lúc tử A đến B. Ô tô thứ nhất nửa quảng đường đầu đi với vận tốc v1, nữa quảng đường sau đi với vận tốc v2. Ô tô thứ hai, nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian sau đi với vận tốc v2
a) Tính vận tốc tb của mỗi ô tô trên đoạn đường AB
b) Ô tô nào đến B sớm hơn? Vì sao?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Hai ô to xuất phát cùng lúc tử A đến B. Ô tô thứ nhất nửa quảng đường đầu đi với vận tốc v1, nữa quảng đường sau đi với vận tốc v2. Ô tô thứ hai, nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian sau đi với vận tốc v2
a) Tính vận tốc tb của mỗi ô tô trên đoạn đường AB
b) Ô tô nào đến B sớm hơn? Vì sao?
a)vận tốc trung bình của ô tô thứ nhất trên đoạn đường AB là:
[tex]v_{tb1}= \frac{S_{1}+S_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{S_{1}+S_{2}}{\frac{S_{1}}{v_{1}}+\frac{S_{2}}{v_{2}}}=\frac{\frac{S}{2}+\frac{S}{2}}{\frac{S}{2}.(\frac{1}{v_{1}}+\frac{1}{2})}=\frac{2}{\frac{1}{v_{1}}+\frac{1}{2}}[/tex]
vận tốc trung bình của ô tô thứ hai trên đoạn đường AB là:
[tex]v_{tb2}= \frac{S_{1}+S_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{v_{1}.t_{1}+v_{2}.t_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{v_{1}.\frac{t}{2}+v_{2}.\frac{t}{2}}{\frac{t}{2}+\frac{t}{2}}=\frac{\frac{t}{2}.(v_{1}+v_{2})}{t}=\frac{v_{1}+v_{2}}{2}[/tex]
b) Vì [tex]v_{tb2}>v_{tb1}[/tex]
nên xe 2 đến B sớm hơn
 
Top Bottom