Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

linh0608

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười 2015
33
18
69
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cần bài này gấp ạ. Anh chị nào biết làm giúp em với ạ! Em xin cảm ơn trước ạ.
Hai xe cùng khởi hành lúc 6h. Xe 1 chạy từ A với vận tốc không đổi v1=7m/s và chạy liên tục nhiều vòng trên chu vi hình chữ nhật ABCD (Hình 1). Xe 2 chạy từ D với vận tốc không đổi v2=8m/s và chạy liên tục nhiều vòng trên chu vi hình tam giác DAC. Biết AD=3km, AB=4km và khi gặp nhau các xe có thể vượt qua nhau.
a) Ở thời điểm nào xe 2 chạy được số vòn g nhiều hơn xe 1 là một vòng?
b) Tìm khoảng cách ngắn nhất giữa hai xe trong 6 phút đầu tiên.
c) Tìm thời điểm mà xe 1 tới C và xe 2 đến D cùng một lúc? Biết rằng các xe chạy đến 9h30 thì nghỉ.
Em mới học lớp 7 nên mong anh chị sẽ viết rõ ra một chút giúp ạ. Em cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,080
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Em cần bài này gấp ạ. Anh chị nào biết làm giúp em với ạ! Em xin cảm ơn trước ạ.
Hai xe cùng khởi hành lúc 6h. Xe 1 chạy từ A với vận tốc không đổi v1=7m/s và chạy liên tục nhiều vòng trên chu vi hình chữ nhật ABCD (Hình 1). Xe 2 chạy từ D với vận tốc không đổi v2=8m/s và chạy liên tục nhiều vòng trên chu vi hình tam giác DAC. Biết AD=3km, AB=4km và khi gặp nhau các xe có thể vượt qua nhau.
a) Ở thời điểm nào xe 2 chạy được số vòn g nhiều hơn xe 1 là một vòng?
b) Tìm khoảng cách ngắn nhất giữa hai xe trong 6 phút đầu tiên.
c) Tìm thời điểm mà xe 1 tới C và xe 2 đến D cùng một lúc? Biết rằng các xe chạy đến 9h30 thì nghỉ.
Em mới học lớp 7 nên mong anh chị sẽ viết rõ ra một chút giúp ạ. Em cảm ơn.
Với 1 mem lớp 7 thì bài tập này quả là quá sức rùi. :D
Bài này lúc mk đi luyện đề thi hsg lớp 8 mới phải giải á bạn. :) Mk còn lưu cả đề ở trong latop nên giờ đăng lên cho bạn luôn.
Bạn nhấn vào file mk tải lên để xem chi tiết cách làm nhé, nếu ko hiểu chỗ nào thì hỏi mk.
hình nha bạn cố hình dung z mik miêu tả
hình chữ nhật ABCD có AC là đường chéo
Hình dung thế nào hả? Trong hình còn có cả chiều chuyển động nữa đó. Chứ hcn ABCD có AC là đường chéo thì ai chả biết. :D
 

Attachments

  • Đáp án.pdf
    1.2 MB · Đọc: 264
  • Like
Reactions: linh0608

linh0608

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười 2015
33
18
69
19
Hà Nội
Em cảm ơn ạ, cái này là do em đi học thên nên học trước chương trình ạ.
Em đang không hiểu ở chỗ lập phương trình t/T2 – t/T1 = 1 suy ra t= 1h40ph ạ.
Tại sao t/T2 – t/T1 = 1 vậy ạ?
t/T2 là biểu thị cho cái gì ạ?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Em cảm ơn ạ, cái này là do em đi học thên nên học trước chương trình ạ.
Em đang không hiểu ở chỗ lập phương trình t/T2 – t/T1 = 1 suy ra t= 1h40ph ạ.
Tại sao t/T2 – t/T1 = 1 vậy ạ?
t/T2 là biểu thị cho cái gì ạ?
số vòng mà xe 2 chạy trong thời gian t đó
 
Top Bottom